Chiếc cặp bí ẩn

Thứ Năm, 09 - 08 - 2018

Đã không biết bao lần Kira lớn cùng Kira bé khám "chiếc cặp bí ẩn", vậy mà lần nào niềm vui cũng tươi mới như lần đầu. Kira bé miệng chữ A thì Kira lớn mắt cũng chữ O chờ đợi từng món quà "ló" ra.
 
Lúc "khám" cặp, giữa tiếng các bạn nhỏ reo vui, nếu kịp quay nhìn đủ gương mặt, thấy bạn lớn bạn nhỏ đều cười tươi rói. Yêu sao những niềm vui trong trẻo đó! 
 
Quỹ chia sẻ lại ở đây bài viết của Kira lớn Le Minh Duc - chú MC được các bạn nhỏ mê tít trong các chuyến trao quà khai trường:
 
Chiếc cặp bí ẩn
 
Kira 19 là chuyến đi của các bạn trong nhóm Quỹ Nguyễn Hiến Lê đến với các em học sinh tiểu học vùng Suối Đá, Tây Ninh.
 
Cũng với tinh thần “của cho không bằng cách cho” cách tặng quà nhân năm học mới của Kira là sự chăm chút, làm sao các em cảm nhận được sự khích lệ học tập trong từng phần quà. Chính vì thế Kira tổ chức hẳn những hoạt động đầy ý nghĩa để rồi khi kết thúc các em nhận món quà một cách trân trọng.
 
 
Những trò chơi rộn rã tiếng cười, những bài hát mang tính giáo dục kèm theo những động tác múa thú vị, những phần bánh kẹo ăn lấy sức để chơi... bọn học sinh như đi chơi hội!
 
Vui nhất và hào hứng nhất vẫn là phần khám phá chiếc cặp, mà mình gọi đó là “chiếc cặp bí ẩn”. Bao gộp trong chiếc ba lô, chọn riêng cho con trai và con gái, là hầu như tất tần tật những gì bọn trẻ cần để đến lớp. Từng món đồ được rút ra khỏi chiếc ba lô trước sự phấn khích của bọn trẻ. Tập trung cao độ để gọi tên từng món đồ, các em vui mừng trong ngỡ ngàng về những món đồ không nghĩ tới. Trong ba lô có cả vài cuốn sách truyện, kèm theo một lá thư tâm tình của các thành viên Kira, cùng lời dặn dò sử dụng dụng cụ học tập, một bài thơ “Mẹ và con” được ép vào trong với nhừng bài học đạo đức ý nghĩa. Đôi giày mới, bộ đồng phục đo theo lứa tuổi, một cái khăn mặt, rồi cả cái áo mưa xinh xắn đến độ một em đã nói với cha mình “ước gì mưa xuống để con mặc áo mưa”.
 
 
 
Cùng các em khám phá chiếc cặp mà mình cũng cuốn theo cảm xúc của các em, chạy về cả thời thơ ấu, lúc đó một cái cặp như vậy đối với mình là một điều mơ ước lớn lao, huống chi bên trong nó còn chứa đựng quá nhiều thứ như vậy.
 
Chỉ mong các ước mơ giản dị này của các em ở nhiều nơi được hiện thực, và “chiếc cặp bí ẩn” sẽ cùng các em đi về phía trước!
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org