Trao Học bổng Nguyễn Hiến Lê 2022 - 2029 ở Duy Xuyên

Thứ Bảy, 25 - 06 - 2022

Chiều 24-6, Quỹ vừa tổ chức lễ trao học bổng cho 20 em học sinh hiếu học tại Duy Xuyên, Quảng Nam. Đây là lần thứ hai Quỹ trao học bổng tại Duy Xuyên sau lần đầu vào năm 2019.
 
Vậy nên, buổi trao học bổng cũng là buổi gặp gỡ giữa 10 em học sinh nhận học bổng niên khoá 2019-2026 và 20 em học sinh nhận học bổng niên khóa mới 2022-2029. Đặc biệt các em đều có chung hai “người bạn lớn” là cô Hồng - thầy Minh.
 
 
Trong khung cảnh của buổi lễ, nhìn các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 6 được các anh chị sắp lên lớp 9 dán bảng tên lên ngực áo; nghe các anh chị chia sẻ chuyện học, chuyện đọc; chúng mình không khỏi xúc động và vui nhiều. Xúc động vì thấy được sự trưởng thành, ra dáng là những “cánh chim đầu đàn” của các em mới ngày nào còn là “cánh chim non” trong đội học bổng. Vui vì giờ đây gia đình học bổng Duy Xuyên có hai “lứa” gắn kết, để các em nhìn nhau mà có thêm động lực, niềm tin vào con đường học, và cả thêm nhiều tình thương.
 
Buổi trao học bổng này còn có sự tham gia của cô Ngọc Ái - nhà sản xuất-đồng sáng lập nhóm 1648kilomet đến từ Hội An.
 
 
Hai đội học bổng được cô Ái truyền năng lượng tự tin qua các trò chơi tương tác, vận động. Đặc biệt trò chơi “Vẽ cùng nhau, đi cùng nhau” đã giúp các em hiểu rằng việc mình có một người bạn, người anh, người chị đi chung hành trình với mình, vẽ chung ước mơ với mình là điều tuyệt vời nhất. Chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe, chia sẻ, đừng sợ xấu, đừng sợ sai, đừng sợ bị đánh giá... để chúng ta cùng tốt lên mỗi ngày.
 
 
Sau buổi trao học bổng, thành viên Quỹ đã đi thăm nhà các em để có dịp trò chuyện với từng gia đình, hiểu thêm từng cảnh đời... Lần thăm nhà nào chúng mình cũng nghe bao chuyện vui buồn rưng rưng. Chúng mình sẽ kể chuyện ở các bài viết sau nhé.
 
Càng biết sâu hơn về hoàn cảnh các em, Quỹ càng cảm kích khi nhận được sự chung tay săn sóc sự học của quý bạn đồng hành qua chương trình “bảo trợ để gắn kết”. Chúng mình tin rằng cuộc đời các em sẽ tươi sáng hơn khi được nối dài sự học, và có thêm một người dõi theo là các em có thêm một sự vỗ về trìu mến trong hàng trình trưởng thành.
Quỹ rất cảm kích cô Hồng - thầy Minh đã nhiệt thành đảm nhiệm vai trò Điều phối viên trong 3 năm qua và 7 năm dài kế tiếp. Cảm ơn thầy cô nhiệt tình chu đáo tổ chức buổi lễ và đưa thành viên Quỹ thăm nhà các em.
 
Cảm ơn cô Ngọc Ái đã dành thời gian lên Duy Xuyên chơi với các em.
 
————
 
📚Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học.
 
Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
 
---------------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org