Chuyến picnic đáng nhớ của đội học bổng Hội An

Thứ Năm, 18 - 01 - 2024

Chiều chủ nhật 14-01 vừa qua, đội Học bổng Hội An đã có một chuyến tham quan đặc biệt tại Moodhoian Resort (thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, Quảng Nam).
 
 
Bạn Trúc Quỳnh - người bảo trợ 2 em trong đội - đã tặng cho các em cơ hội quý giá này khi mời cả đội đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm một số hoạt động tại khu nghỉ dưỡng.
 
 
Các bạn nhỏ được tiếp đón chu đáo, được anh Thanh Hùng - tổng giám đốc Moodhoian chia sẻ về hành trình cá nhân của anh như một cách truyền cảm hứng về những thành quả của sự nỗ lực học tập, học hỏi; gợi mở những định hướng về nghề nghiệp phù hợp với mảnh đất du lịch Hội An...
 
Các em đã thích thú bơi lội tại hồ bơi, khám phá vườn rau xanh, các không gian tiện nghi mà yên tĩnh, xanh mát, gần gũi với thiên nhiên... và đặc biệt tham gia workshop Nature Mandala với sự hướng dẫn của chị Uyên - nhân viên MoodhoiAn.
 
 
Lần đầu tìm hiểu về Mandala nhưng chỉ trong khoảng 30 phút, các em đã cho ra đời 8 tác phẩm đẹp. (Quỹ sẽ đăng ảnh ở bài khác).
 
 
Toàn đội còn được chiêu đãi món cao lầu - đặc sản của Phố Hội rất ngon cùng bánh và trái cây.
 
 
Trở về từ chuyến đi, em Bảo Yến - một cô bé rất ít nói, tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia buổi picnic trong một khu nghỉ dưỡng bốn sao. Một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với chúng em. Không chỉ tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và yên tĩnh của khu nghỉ dưỡng, chúng em còn học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết cho bản thân mình...
 
Được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ từ một người đầy kinh nghiệm (anh Hùng Daniel) là một cơ hội vàng giúp em mở rộng kiến thức. Những tiếng cười rộn vang thông qua buổi hội thảo sôi nổi đã làm cho các thành viên trong đội gắn kết với nhau hơn. Không những vậy, chúng em còn được giải trí khi tắm hồ bơi và thưởng thức món ăn đặc sản của quê hương Hội An trong một không gian gần gũi, ấm cúng.
 
Buổi picnic này đã tạo cho chúng em không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời giữa học và giải trí mà còn là hành trình khám phá sự đẹp đẽ, sự kết nối với mọi người. Đây có lẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ và tuyệt vời của em nói riêng và đội học bổng Hội An chúng em nói chung”.
 
---------
 
Cảm ơn bạn Trúc Quỳnh và MoodHoian về những giờ phút thật vui và ý nghĩa mọi người mang đến cho các bạn nhỏ Hội An. Cám ơn các anh chị nhân viên của resort đã “rất nhiệt tình và tốt bụng” – lời các bạn nhỏ.
 
Cảm ơn hai anh chị điều phối viên - anh Hai và chị Dung đã vui hết mình cùng các bạn nhỏ và luôn chu đáo từng khâu để các em có chuyến đi thật an toàn.
 
Cảm ơn anh Hai đã tường thuật kỹ lưỡng về chuyến “sinh hoạt nhóm” này dài đến 7 trang A4 cho các thành viên Quỹ dù ở xa vẫn thấy như được cùng vui chơi với các em.
 
 
 
 
 
 
Ảnh: Lê Viết Hai
...................................................
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org