KiraKira 23 - Đông Hà, Quảng Trị

Chủ Nhật, 08 - 11 - 2020

Sáng nay, 8/11, dưới bầu trời xanh trong, sân trường Tiểu học Đông Thanh (Đông Hà, Quảng Trị) rộn vang tiếng nói cười của các Kira bé - Kira lớn.
 
Cách đây 2 tuần, ngôi trường này nước dâng cao gần 2m, sau lũ mọi thứ ngập trong bùn, vậy mà hôm nay, với sự nỗ lực của nhà trường, từ khuôn viên đến lớp học đã sạch sẽ tươm tất, cây cối xanh mướt, cả trường ríu rít tiếng bầy trẻ nhỏ.
 
406 phần quà đã được trao trong hôm nay với thật nhiều ánh mắt lấp lánh, với nhiều thán từ “Đã ghê hè!”, “Thích quá!”, “Ba lô đẹp hầy!”...
 
Cảm ơn nhà trường đã đặt may đồng phục kịp thời (chỉ trong vòng 1 tuần sau khi Quỹ gửi chi phí) để hôm nay các em nhận được cùng cặp, giày, dụng cụ học tập, áo mưa, nón...
 
Cảm ơn sự có mặt của các bạn nhỏ với sự sống động, vui tươi đã làm Kira lớn yên lòng vì tin rằng dù có bất kỳ điều gì xảy ra thì những ánh mắt những bước chân trong trẻo này sẽ luôn được nâng niu, chăm sóc.
 
Hôm nay, mong rằng các em đã kịp thuộc những lời ca trong khi chúng mình cùng nhau múa hát: “Em yêu hoa hồng này/ Yêu hoa thuỷ tiên này/ Em yêu núi rừng này/ Yêu sao ngọn đồi nhấp nhô / lấp lánh ngôi sao trên trời/ khi mặt trời đi ngủ”.
 
Chúng ta hãy luôn trao đi nhiều yêu thương đến vạn vật để bông hoa để ngọn đồi để núi rừng được khoẻ mạnh, để chúng ta cũng khoẻ mạnh lớn lên thật vững chãi nhé các em.
 
Một lần nữa cảm ơn tất cả những duyên lành đã chung sức chung lòng làm nên một mùa #KiraKira23 ấm áp và đáng nhớ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org