Mùa hè của đội học bổng Hòa Lạc

Thứ Sáu, 01 - 06 - 2018

Hè đến, nghĩa là mùa vui chơi và “xả hơi” của bầy trẻ cũng theo về.
 
Nhưng với các em trong hai đội học bổng An Giang và Bến Tre, thì có lẽ mùa hè sẽ bận rộn lắm, bởi:
Là mùa có thời gian phụ giúp gia đình nhiều việc hơn.
Là mùa rời quê, đến nơi này nơi kia thăm cha hay mẹ.
Là mùa để nghiền ngẫm một mớ sách hay Quỹ tặng.
Là mùa vẫn đi sinh hoạt nhóm cùng đội Học bổng.
 
Bận rộn vậy chứ em nào cũng mê tít mùa hè.
 
Quỹ cập nhật đến bạn đồng hành buổi sinh hoạt nhóm (SHN) mùa hè đầu tiên của đội học bổng Hòa Lạc (An Giang) vào ngày 29/5 vừa qua.
 
Theo thư tường thuật của Điều phối viên (ĐPV) gửi về, dù nhóm chỉ có 4 bạn nhưng các em lúc nào cũng hào hứng đến buổi sinh hoạt để gặp gỡ, trao đổi sách và chia sẻ với nhau các vấn đề về học tập cũng như chuyện bạn bè, trường lớp. Buổi vừa qua vắng em T.P vì vừa tổng kết năm học xong là em tranh thủ xuống Long Xuyên thăm mẹ.
 
Khi được hỏi: “Mùa hè này các em sẽ làm gì?”, D vui vẻ hào hứng khoe: “Mùa hè này em được theo mẹ đi bán đũa ở khắp các chợ xa gần, nhiều lúc còn được bán tận ở chợ Long Xuyên nữa nên em thích lắm.”
 
Em K thì hơi buồn vì xa bạn: “Hè này mấy đứa bạn cùng xóm ra Bình Dương thăm ba mẹ đến tận hai tháng trời… nhưng bù lại em giúp mẹ trông em gái quá trời nghịch nên chắc cũng vui!”
 
Em H.D, cậu bé nhỏ nhất đội, trầm tính, ít nói nên chỉ cười.
 
Thật mừng khi qua mỗi buổi SHN, các em gắn bó với nhau hơn, hiểu hoàn cảnh nhau hơn, động viên nhau học tập, và nhắc nhớ nhau cùng giữ ước mơ.
 
“Em không muốn nghỉ học đâu, chỉ nghỉ học một ngày thôi là em thấy nhớ trường lắm.” là lời cô bé D "tâm sự" trong buổi SHN. Vốn dĩ, trước khi được xét trao học bổng, em có nguy cơ phải nghỉ học vì gia cảnh quá khó khăn, nên khi đọc những dòng thư từ ĐPV, các thành viên Quỹ thật sự xúc động.
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org