Chung kết cuộc thi English Competition 2022 - 2023

Thứ Hai, 05 - 06 - 2023

Sáng chủ nhật, ngày 4-6 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi English Competition 2022 - 2023 Quỹ tổ chức dành cho các em học sinh trong các đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê.
 
Buổi thi trực tuyến có 5 em thuộc 4 đội học bổng: Hội An, Duy Xuyên, Di Linh, Vĩnh Long. Đây là một thử thách lớn đối với 5 bạn nhỏ vì các em phải thể hiện khả năng nói tiếng Anh trước hai giám khảo người Mỹ: Cô Georgia - Giảng viên Đại học Nebraska-Lincoln và cô Jeanne - Giáo viên dạy tiếng Anh trên LinkedIn.
 
 
Ở vòng chung kết, ngoài phần thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi đa dạng chủ đề (toán, khoa học, ngữ pháp tiếng Anh…), phần thuyết trình với chủ đề tự chọn là phần thi thể hiện bản lĩnh của các em rõ nét nhất.
 
 
5 thí sinh trình bày 5 chủ đề khá “nóng”, thực tế và thú vị: Những ảnh hưởng từ mạng xã hội (Sosial media and its effect on people), Bạo lực học đường (School violence), Bảo tồn rừng nhiệt đới (Forest and our mission to rescure Mother Earth), Cha mẹ ưu tiên công việc hay con cái (Priority: works or kids) và Nội chiến và chiến tranh xâm lược (Civil war and invasion war). Các em đã đưa ra lập luận, quan điểm của bản thân không chỉ qua việc thuyết trình mà còn trong những phản biện, những câu hỏi đặt ra cho các đề tài của bạn mình.
 
 
 
Những đoạn vấp váp, lọng cọng của các em làm chúng mình thấy thương; những đoạn mạch lạc, tự tin hỏi – đáp khiến chúng mình tự hào. Các em trong Quỹ đến từ các vùng quê, học tiếng Anh vốn đã là một chuyện khó, nay còn thi tiếng Anh, mà lại thi trước giám khảo người Mỹ nữa. Áp lực và hồi hộp lắm. Nhưng tất cả các em đều nỗ lực thể hiện trọn vẹn phần thi của mình.
 
Kết thúc cuộc thi, cô Jeanne còn gửi email nhận xét chi tiết các ưu - khuyết của từng thí sinh tham gia từ cách phát âm đến cách trình bày slide, cách tương tác với khán giả khi thuyết trình…
 
 
Cảm ơn các em đã dũng cảm trải nghiệm, chinh phục những điều mới mẻ.
 
Cảm ơn ban tổ chức - cô Trịnh Thảo, cô Trần Lan - đã điều phối cuộc thi và kiên nhẫn dìu dắt các em suốt chặng đường dài.
 
Cảm ơn hai giám khảo Georgia và Jeanne đã dành thời gian cho cuộc thi và khích lệ các em.
 
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org