Thăm đội học bổng Huế

Thứ Bảy, 30 - 04 - 2022

Sau gần một năm chỉ ngóng các gương mặt của đội học bổng Huế từ xa, lời hẹn “hẹn Huế một ngày gần”, (https://quynguyenhienle.org/hen-hue-mot-ngay-gan) cuối cùng cũng đã thành hiện thực.
 
Sáng 30-4, một cuộc gặp gỡ mùa hè, cuộc gặp đầu tiên của thành viên Quỹ và đội học bổng Huế đã diễn ra tại đồi thông Thiên An.
 
 
Buổi sinh hoạt nhóm với chủ đề “Tự xét mình và lập mục tiêu” hôm nay tưởng chừng khô khan nhưng đã trở thành buổi dã ngoại mini thật dễ chịu, thoải mái.
 
Các bạn lớn - bạn nhỏ cầm tay nhau, đứng ngồi kề nhau đùa vui, ca hát, chuyện trò về chuyện học hành, chuyện đọc sách, chuyện ước mơ... Các bạn nhỏ ban đầu rụt rè nhưng sau đó đã mạnh dạn chia sẻ các mục tiêu ngắn hạn (điểm tổng kết các môn học cuối năm, số trang sách đọc mỗi ngày...) và dài hạn (giữ được học bổng suốt 7 năm, nghề nghiệp muốn trở thành...).
 
Chơi trò chơi kết bạn và tìm hiểu về bạn
 
Cùng học một bài hát mới
 
 
Sinh hoạt nhóm chủ đề Tự xét mình và lập mục tiêu
 
 
 
Sau buổi sinh hoạt nhóm, các thành viên Quỹ dành hai ngày ghé thăm nhà 15 em để hiểu từng cảnh nhà, trò chuyện với những người thân đang chăm sóc các em, hiểu hơn từng nỗi trăn trở, sự lo toan, niềm hy vọng của phụ huynh.
 
Cảm ơn điều phối viên Thúy Hằng (Nam Giao) đã sắp xếp chu toàn cho các buổi gặp gỡ, cảm ơn bạn Phan Thành luôn có mặt hỗ trợ, cảm ơn các phụ huynh đã chờ đợi để đón các thành viên quỹ ghé thăm nhà.
 
 
Điều phối viên Nắng Mới hướng dẫn em tra từ điển tiếng Anh
 
Trên đường thăm nhà các em
 
Một ngôi nhà trên ngọn đồi nhỏ
 
 
Mong chúng ta sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ đầm ấm khác trong 7 năm đi cùng nhau.
——————
Hiểu thêm về Học bổng toàn phần 7 năm của Quỹ Nguyễn Hiến Lê:
 
 
 
----------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org