“Có máy tính cho con học rồi”

Chủ Nhật, 18 - 10 - 2020

Sau gần hai tuần kêu gọi các bạn đồng hành tặng máy tính cho các em học sinh để các em có thể học Anh văn trực tuyến với tình nguyện viên, Quỹ hiện đã có đủ 10 máy tính khá tốt để chuyển đi Quảng Nam và Vĩnh Long.
 
Trong 10 máy tính này, có 3 máy tính cũ 3 bạn đồng hành gửi tặng, 7 máy còn lại được mua từ kinh phí 24,5 triệu các bạn đồng hành góp.
 
Chương trình nhanh chóng kiếm được đủ máy cho các em nhờ bạn Vương Thuấn nhiệt thành hỗ trợ. Vương Thuấn đã đứng ra vận động kinh phí từ bạn bè mình giúp Quỹ, kết nối với chuyên gia thị trường máy tính để vừa mua được máy tốt với giá rẻ (3,5 triệu đồng/ máy), vừa sửa chữa, kiện toàn các máy sao cho “xịn sò”.
 
Quỹ cảm ơn các bạn đồng hành đã giúp các em có thêm cơ hội học hành, tiếc là nhiều khoản Quỹ nhận gián tiếp, không có đủ thông tin để cảm ơn từng người.
 
Quỹ đặc biệt cảm ơn bạn Vương Thuấn và anh Trần Hữu Bình – người đã tuyển chọn, tối ưu hoá từng chiếc máy cho các em. Anh Bình cũng là người đã góp 1 máy tính cũ cũng như tặng thêm con chuột, webcam. Ngoài ra, Quỹ cũng nhận thêm được 10 tai nghe mới từ bạn Tuấn - bạn của Thuấn.
 
Ngày cuối tuần này, có vài học sinh đã ríu ran, hồi hộp hỏi: “Khi nào tình nguyện viên dạy con vậy cô chú ơi?”, “Con còn chờ máy tính lâu không?”…”Không lâu lắm đâu, thứ hai này, cô chú sẽ gửi đi thêm 4 chiếc máy, sắp có máy cho con học rồi”… "Là lá la :)”
 
Trả lời “tụi nhỏ”, lòng rưng rưng vui mọi người ơi, cảm ơn thật nhiều từng bàn tay chung sức ❤
 
Ảnh: Những chiếc máy tính bạn đồng hành góp quỹ/ tặng cho các em học sinh Quảng Nam và Vĩnh Long.
____________
P.S: Bên cạnh 10 chiếc máy đã và sẽ gửi đi, Quỹ cũng đang giữ một máy tính cũ từ công ty Movi. Chiếc máy này nhân viên công ty từng dùng, tương đối đáp ứng được nhu cầu học trực tuyến. Đại diện công ty cho biết đang đề xuất công ty tặng thêm cho Quỹ 9 máy. Số máy này nếu Quỹ nhận được, Quỹ sẽ “nâng cấp” thêm và để dành cho các em khác của chương trình Nắng Mới.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org