“Làm bạn cùng con” đến với đội Học bổng Cần Giờ

Chủ Nhật, 13 - 08 - 2023

Sáng nay, 13.8, chương trình “Làm bạn cùng con” do tổ chức 1648kilomet phối hợp với Quỹ Nguyễn Hiến Lê thực hiện lần đầu về với đội Học bổng Giờ. Đây cũng là buổi kết hợp sinh hoạt ngoại khóa và trao quà đầu năm học mới cho các em học sinh của Quỹ.
 
Một tiếng đầu, phụ huynh và các em được tách ra ở hai không gian riêng tư để chia sẻ, bày tỏ các vấn đề gặp phải trong việc kết nối với nhau.
 
 
Sau đó, các em học sinh và phụ huynh tụ về “chơi” với nhau trong một không gian. Các trò chơi soi gương, di chuyển cùng bóng, vẽ trên tấm bìa động đậy… khơi mở việc nhận biết vai trò của phụ huynh đối với con cái và ngược lại; giúp đôi bên hiểu được cảm giác của nhau; nhận ra sự áp đặt của người này lên người kia;… Cuối buổi phụ huynh cùng con em đã cùng nhau chọn và cắt dán các từ ngữ mà mình nhận thấy gần với gia đình mình nhất.
 
Khác với “Làm bạn cùng con” từng được tổ chức ở 4 đội học bổng trước đây (Duy Xuyên, Hội An, Krông Bông, Kon Rẫy); lần này đội Cần Giờ sẽ được trải nghiệm chương trình trong 3 buổi. Đây là chuỗi hoạt động chuyên sâu được cô Ngọc Ái - đồng sáng lập tổ chức 1648kilomet cùng các giáo viên nghệ thuật - giáo dục cảm xúc xây dựng theo từng cấp độ.
 
 
Chúng mình mong qua chương trình, phụ huynh và con trẻ có thể thấu hiểu cặn kẽ các vấn đề trong kết nối của mình, từ đó tìm ra những giải pháp tích cực để “làm bạn đồng hành” của nhau.
 
 
Quay lại Cần Giờ, gặp lại các em và phụ huynh sau một thời gian xa cách, nghe những chuyện trò, biết gia đình này dựng được một mái nhà khang trang hơn, gia đình kia buôn bán khá hơn, gia đình nọ bớt ngặt hơn… ; chúng mình thấy nỗi mừng được nhân lên.
 
 
Cảm ơn cô Ngọc Ái luôn ưu ái thời gian và công sức để tạo ra hoạt động hữu ích cho gia đình học bổng Nguyễn Hiến Lê.
 
Cảm ơn cô Tươi - điều phối viên địa phương đã chuẩn bị cho buổi hôm nay thật chu đáo.
 
Cảm ơn quý phụ huynh và các em đã thu xếp có mặt đông đủ trong hôm nay và hào hứng tham gia hai buổi tiếp theo (trong tháng 9 & 11).
 
 
 
 
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org