Những con số nhảy múa

Thứ Hai, 04 - 06 - 2018

Những ngày tháng 5 là những ngày chúng mình ngóng đợi từng bảng điểm cuối năm của các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê.

Khoảng 2/3 em của đợt Học bổng 2017 - 2024 đạt điểm số trên 8.0 cho kết quả cả năm. Niềm vui, và cả sự hồi hộp nữa, vì thế cứ râm ran theo từng cánh thư điều phối viên gửi về.

Vui nhất là với những em có số điểm bứt phá lên hẳn ở Học kỳ II so với Học kỳ I, chứng tỏ em đã nỗ lực hết mình để cải thiện sức học, để được tiếp tục nhận Học bổng và gắn kết với các bạn trong đội nhóm.

Cũng phải nói thêm, một số em học tốt hơn hẳn phần lớn là nhờ sự hỗ trợ của bạn cùng đội học bổng. Như trường hợp giữa H. và X., C. ở Thạnh Hải, Bến Tre. X. và C. đã học tốt hơn sau khi kết thân với H. - cô bé vừa học giỏi vừa biết giúp đỡ bạn bè cùng học. Niềm vui của chúng mình càng như được nhân đôi khi thấy các em "đi như một dòng sông" như vậy.

Tất nhiên, cũng có vài điểm số làm chúng mình không tránh khỏi buồn, lo cho những em có thể không nhận được Học bổng suốt 7 năm, nên càng nôn gặp các em vào đợt sinh hoạt nhóm tổng kết năm học sắp tới (8-7 tại Bến Tre và 15-7 tại An Giang).

Chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ mùa hè với các bạn nhỏ là những lá thư nhắc nhở, động viên, một cẩm nang sinh hoạt nhóm, một cẩm nang phương pháp học và 150 cuốn sách được thành viên Quỹ tìm kiếm, tuyển chọn trong hè qua.

Cứ thế, chúng mình bận rộn trong niềm vui được chăm lo cho các bạn nhỏ, đón đợi tin vui từ các em.

Có niềm vui thơ trẻ nào đang nhảy múa trong mùa phượng thắp lửa? Chúng mình ơi, góp cùng nhau nhé, một chút lửa hồng...

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org