Nắng ấm mùa giông

Chủ Nhật, 01 - 11 - 2020

852 phần quà bạn đồng hành Quỹ Nguyễn Hiến Lê góp cho các em học sinh Quảng Trị sẽ được trao tặng vào thứ bảy và chủ nhật tuần tới.
 
Đây là những món quà đong đầy yêu thương của bạn đồng hành khắp các miền VN lẫn từ Mỹ, Đài Loan, Canada, Úc… Mới nhất, sáng nay, một bạn đồng hành ở Gò Vấp chạy xe máy qua địa chỉ của Quỹ Nguyễn Hiến Lê để gửi tiền mặt góp quà cho các bạn nhỏ ở Quảng Trị.
 
 
Chị bảo: Bận rộn lâu nay, lúc biết có chuyến đi thì chị không đủ tiền, nay mới lãnh lương nên chị phải tranh thủ chạy qua gửi. Cũng vì chuyến này “đột xuất” nên chị bạn đồng hành dễ thương ni mới phải chờ lương, còn những chuyến đi của Quỹ vào mùa hè lâu nay, chị luôn “bỏ heo” từ Tết để mỗi mùa KiraKira…lại khấp khởi gửi Quỹ chuyển đến các Kira bé.
 
Những ân tình như thế thật là nắng ấm giữa mùa giông bão…
 
 
Về các phần quà của #KiraKira23- Quảng Trị:
 
• 271 phần quà cho học sinh mầm non ở xã Ba Lòng và xã Triệu Nguyên của huyện ĐakRông, mỗi phần quà gồm mền, áo ấm, gối, khăn. Ngoài ra còn có một thùng giày.
 
• 581 phần quà cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở xã Triệu Nguyên, huyện ĐakRong và học sinh tiểu học ở phường Đông Thanh, TP.Đông Hà. Mỗi phần quà gồm cặp/ ba lô, bộ đồng phục đi học, giày, nón, áo mưa, 10 cuốn tập, hộp bút, bút chì, bút bi, thước kẻ, kéo, gôm, giấy màu, compa…
 
Trong 581 phần quà, có 205 phần quà mới được bổ sung do bạn đồng hành tài trợ thêm kinh phí. Mỗi phần quà bổ sung này quà ít hơn một chút: cặp cho lớp nhỏ/ ba lô cho lớp lớn, 1 bộ đồng phục, tập vở và bút.
 
Ngoài ra còn có 50 áo phao gửi tặng cho UBND xã Triệu Nguyên, sách quỹ gửi tặng thư viện trường.
 
 
Trong ảnh là 43 bao tải và 6 thùng ước tính khoảng 1,5 tấn đang nằm ở xưởng của anh cả Kira Luan Tran. Thứ hai tới, Quỹ sẽ chuyển quà đến kho của Vietnam Moving- công ty đang tài trợ vận chuyển gần 100 tấn hàng cho những cá nhân, tổ chức muốn gửi những yêu thương về miền Trung ruột thịt.
 
Thay mặt các bạn nhỏ, cảm ơn quý bạn đồng hành đã góp quà góp sức, cảm ơn anh @Minh Pham và VietNam Moving nhiều. Mong chút nắng ấm ấm tình đồng bào yểm trợ thêm cho bà con miền Trung mình kiên cường đi qua bão lũ.
 
 
 
 
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org