Săn sóc sự đọc

Chủ Nhật, 21 - 04 - 2024

Săn sóc sự ĐỌC là mối quan tâm lớn của Quỹ Nguyễn Hiến Lê trong hành trình #săn_sóc_sự_học cho các học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn. Vì vậy mà ngoài hai hoạt động KiraKira (tặng quà khai trường – quà luôn kèm 2 cuốn sách/ truyện) và Học bổng (mỗi em được tặng 70 cuốn sách trong 7 năm học), Quỹ còn làm sách cho tuổi mới lớn với phân khúc tập trung nhất là từ 12 đến 18 tuổi .
 
 
5 tựa sách trong tủ #Sách_Suối_Thơm (do Quỹ phối hợp cùng các nhà xuất bản ấn hành) hiện vẫn đang phát hành gồm: Giữa ngàn khơi (Rudyard Kipling, Nhã Thuyên dịch), Ô chữ thanh xuân (Arvin Ahmadi, Thanh Đình dịch), Xa cội (Robin Benway, Hải Yến dịch, Hoàng Thạch Quân hiệu đính), Cuộc chiến sô cô la (Robert Cormier, Việt Lê dich) và Yêu như bầu trời (Leslie C. Youngblood, Đan Thanh dịch).
 
Gọi là Sách Suối Thơm vì chúng mình hi vọng sách là nguồn nước mát trong tưới tẩm tâm hồn và tạo hứng khởi cho việc bồi dưỡng tri thức nơi các bạn trẻ.
 
Sách Suối Thơm được Quỹ gửi tặng mọi học sinh nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê, các thư viện trường học, tủ sách hay không gian đọc cộng đồng... Sách cũng bán cho mọi bạn đọc có nhu cầu và doanh thu (nếu có) đều đưa vào Quỹ.
 
Bạn có thể dựng Quỹ bằng cách mua sách để đọc hoặc gửi tặng thanh thiếu niên mình biết. Bạn cũng có thể dựng Quỹ bằng cách đóng góp cho hoạt động Sách Suối Thơm và Quỹ sẽ gửi tặng bạn một ấn bản sách mới.
 
Quỹ cũng rất vui nếu nhận được bản thảo các tác giả Việt viết cho thanh thiếu niên hoặc dịch phẩm các dịch giả thấy cần thiết cho các em (Quỹ chi trả đầy đủ thù lao, nhuận bút...). Quỹ cũng mong biết thêm các địa chỉ đang cần bổ sung sách cho cộng đồng để Quỹ gửi sách tặng.
 
Mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, mến bày tỏ lòng cảm kích các tác giả, dịch giả, nhà xuất bản và quý bạn đồng hành vì nguồn vốn để làm thêm sách mới đều từ sự chung tay của các bạn.
......................
Link tủ Sách Suối Thơm trên Bookbuy, nơi bạn có thể đặt mua sách:
 
Hiểu thêm về hoạt động Sách Suối Thơm: https://quynguyenhienle.org/sach-suoi-thom
---------------------------
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org