Lớp học Toán của Quỹ

Thứ Hai, 08 - 08 - 2022

Mùa hè này, ngoài 6 lớp tiếng Anh SonTa Foundation mở ra cho gần 70 em của quỹ, 2 lớp học đặc biệt lần đầu xuất hiện: Lớp học toán trực tuyến với thầy Kiều Hữu Dũng và cô Phạm Thị Kim Thúy - hai giảng viên Toán bậc đại học tình nguyện chia sẻ thì giờ, kinh nghiệm giúp các em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê rèn môn Toán.
 
7 em học sinh thuộc các đội Nắng Mới ở Quảng Nam, Bến Tre, An Giang, Vĩnh Long yêu thích môn Toán đã tự nguyện đăng ký học thêm Toán lớp 10 với thầy Dũng và Toán lớp 11 với cô Thúy 2 buổi/ tuần. Mỗi lớp rất ít em nên các em có thêm cơ hội vàng để bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng giải Toán.
 
 
Được các tình nguyện viên ra sức bồi dưỡng các môn học quan trọng, cảm nhận được sự quan tâm của mọi người dành cho sự học của mình, được đọc sách hay Quỹ tặng, và quan trọng được thấy mình tiến bộ hơn...chắc hẳn là những trải nghiệm quý giá với các em.
 
Nhân đây Quỹ gửi lời cảm ơn các thầy cô đứng lớp và các tình nguyện viên mọi lớp học mà học sinh Quỹ đang tham dự. Mong cho chúng ta - những người bạn lớn lẫn bạn nhỏ - luôn có thể cổ vũ nhau trên hành trình học và săn sóc sự học, nhìn thấy niềm vui của nhau trong những nỗ lực nâng cao phẩm chất của đời sống… 💛
 
..............
 
🍀Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê:
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
 
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành. Riêng các em học tốt còn được tham gia chương trình Nắng Mới với sự săn sóc của các điều phối viên Nắng Mới.
 
🌻 Nắng Mới là chương trình chú trọng vào việc chuẩn bị cho các em bước vào Đại Học, giúp các em ứng tuyển Học bổng Đại Học trong và ngoài nước, bước đầu là bồi dưỡng tiếng Anh cho các em.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org