Khám phá bản thân - mùa hè ý nghĩa của Xì xồ tiếng Anh

Chủ Nhật, 20 - 08 - 2023

Nhóm thực hiện chương trình Xì xồ tiếng Anh vừa khép lại một dự án của mùa hè này với buổi thuyết trình bằng tiếng Anh mang chủ đề Khám phá bản thân.
 
Đây là một dự án lớn và với chúng mình là đáng tự hào của các em học sinh Quỹ. Những học sinh được “chiêu mộ” cho chương trình Khám phá bản thân là các em học giỏi tiếng Anh, có đam mê và ý chí trong việc học.
 
 
Chương trình trao cơ hội cho các em hoàn thành một luận văn/ dự án của riêng mình bằng tiếng Anh. Các em tự do chọn chủ đề nằm trong mối quan tâm và có một cố vấn riêng hướng dẫn kinh nghiệm nghiên cứu, chọn lọc ý tưởng, viết bài luận học thuật và thuyết trình.
 
Các cố vấn của chương trình (project mentors) là tình nguyện viên được đội ngũ Xì xồ tiếng Anh tuyển riêng cho dự án. Mỗi học sinh đã đi qua một mùa hè ý nghĩa với 1 mentor, được đào luyện những kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện một dự án cá nhân.
 
 
Và buổi tối 20-8 vừa qua, 9 thành viên của dự án đã có 3 giờ đồng hồ thuyết trình dự án của mình trước các project mentors, đội ngũ Xì xồ tiếng Anh và các thành viên Quỹ. Tất cả chúng mình đã thật sự bất ngờ, hạnh phúc trước khả năng nói tiếng Anh lưu loát; thẩm mỹ và sự khéo léo của các em qua các tranh vẽ trong các slide; sự tự tin linh hoạt trong cách thuyết trình. 9 thuyết trình viên đã mang lại những góc nhìn đáng chú ý quanh các chủ đề về môi trường, bóng đá, trang phục truyền thống của Hàn Quốc, zombie, sức khỏe tinh thần, khảo cổ học...
 
Nỗ lực tuyệt vời của mọi người đã được “thị hiện” trong một đêm, khiến Nhã Tâm – người điều phối chương trình - chia sẻ bạn vui và nhẹ nhõm muốn rớt nước mắt.
 
Cảm ơn đội ngũ Xì xồ tiếng Anh - Nhã Tâm và Olivia (Minh Ngọc) đã tạo dựng một chương trình dài hơi mà bài bản, chỉn chu; cảm ơn các cố vấn – tình nguyện viên đã đồng hành, tận tình chỉ dẫn các em suốt hai tháng qua: Lê Hữu Hoài Bảo, Nguyễn Thanh Thy, Wendy Le.
 
 
Chúc mừng nhiệt huyết và ý chí “khám phá bản thân” của các em học sinh Chí Cường, Thanh Vân, Bảo Minh, Hường, Thanh Hiền, Anh Quốc, Phước Minh, Ngọc Oanh và Nam Anh.
 
Mời quý bạn đồng hành xem qua vài slide của các thành viên tham gia chương trình Khám phá bản thân.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
----------
Xì xồ tiếng Anh là một hoạt động thường kỳ diễn ra hàng tháng của đội nhóm Gia đình học bổng Nguyễn Hiến Lê. Chương trình được mở ra để tạo sân chơi cho các học sinh Quỹ rèn luyện, phát huy khả năng nói tiếng Anh. Hiện chương trình đón nhận thêm sự góp sức của các tình nguyện viên trẻ trung từ Bắc vô Nam và được xây dựng cho hai bậc trình độ khác nhau.
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org