“Sách của tôi viết về người da đen hạnh phúc”

Thứ Ba, 17 - 10 - 2023

Ảnh: L.A.Parent
 
"Trẻ con thông minh hơn người lớn nghĩ rất nhiều. Chúng muốn giúp đỡ, muốn biết cách xử lý cảm xúc của mình. Trong khi đó, người lớn quá bận rộn để lắng nghe hoặc không chia sẻ những lo lắng thật với chúng". [...]
 
Tôi hy vọng bạn đọc Việt Nam sẽ cảm nhận tình cảm gia đình gắn bó, hiểu hơn về văn hóa của người Mỹ gốc Phi và nhận ra rằng con người chúng ta giống nhau nhiều hơn là khác biệt. Tôi rất vui sướng khi biết sách được dịch ra tiếng Việt và mong các bạn yêu quý cuốn sách.
 
Có nhiều sách về người da đen thường do người da trắng viết. Chỉ gần đây sách của người da đen viết mới được quan tâm. Trong nhiều tác phẩm, phim ảnh, người da đen chỉ đóng vai trò phụ, những nhân vật thấp kém, xấu xa, tội phạm.
 
Sách của tôi viết về người da đen hạnh phúc và có những kết cục tốt đẹp. Tôi khắc họa những nhân vật da trắng trong cái nhìn trung lập, là những con người chân thật.
 
(Trích lời tác giả Leslie C.Youngblood trò chuyện với Đan Thanh - dịch giả bản tiếng Việt Yêu như bầu trời. Sách vừa được Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và Quỹ Nguyễn Hiến Lê ấn hành vào mùa hè 2023).
 
Nguồn: Nguyễn Thị Ngọc Hải/ Báo Tuổi Trẻ
--------------------------
 
 
* Về Sách Suối Thơm: Sách được soạn với mục đích khuyến khích giới trẻ đọc sách và tự học. Sách sẽ dành tặng thư viện trường và những em có quà khai trường KiraKira hoặc có học bổng Nguyễn Hiến Lê. Với mỗi đầu sách phát hành, chúng tôi gửi tặng một ấn bản cho các bạn đồng hành đã chọn đóng góp vào hoạt động làm sách. Sách cũng được phát hành và mọi thu nhập, nếu có, đều được bổ sung vào Quỹ.
 
* Độc giả có thể đặt mua sách ở link này:
 
* Link tủ Sách Suối Thơm:
............................................
----------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org