Khởi động học bổng 2018 - 2025

Chủ Nhật, 27 - 05 - 2018

 
Quý bạn đồng hành mến,
 
Chuẩn bị cho mùa thu mới nhiều mơ ước, chương trình Học bổng Nguyễn Hiến Lê sẽ săn sóc sự học cho 40 em học sinh Quảng Nam và Vĩnh Long trong bảy năm (2018-2025).
 
Mùa hè này, Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã hoàn tất việc xét duyệt học sinh nhận Học bổng dựa trên kết quả học tập cuối bậc tiểu học và thư ứng tuyển của 72 em có gia cảnh khó khăn. Thời gian trao học bổng dự định vào tháng 6 năm nay.
 
Sau Bến Tre và An Giang, Quỹ chọn Quảng Nam và Vĩnh Long để thực hiện chương trình này vì đây là hai địa bàn chúng tôi có điều phối viên tin cậy. Điều phối viên của đợt học bổng mới gồm 4 thành viên: nhà báo Lê Viết Hai, cô giáo Đỗ Thị Mỹ Dung (Quảng Nam); cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cô giáo Hồ Thị Thúy Oanh (Vĩnh Long). Mỗi điều phối viên sẽ đồng hành cùng 10 em học sinh.
 
☘️ Học sinh nhận Học bổng được thụ hưởng gì?
 
40 em nhận Học bổng đa số đều có gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, mái ấm còn thiếu hụt tình cảm của cha hoặc mẹ. Vì vậy, các em phải nỗ lực rất nhiều để có thể bám trường bám lớp.
 
Là thành viên của đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê, các em sẽ được chu cấp đầy đủ chi phí học hành (4,8 triệu/ năm học) từ lớp 6 đến lớp 12, có thêm điều kiện tự học qua sách đọc thêm, được bồi dưỡng các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống qua các buổi sinh hoạt nhóm. Đặc biệt, các em có một người bạn lớn (Điều phối viên của quỹ) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
 
☘️ Bảo trợ để gắn kết:
 
Để các em có thêm sự hỗ trợ về mặt tinh thần, Quỹ còn thực hiện chương trình “Bảo trợ để găn kết”, với hy vọng mỗi em nhận Học bổng đều có được một Người bảo trợ riêng.
 
Năm nay, Quỹ rất mong 40 em học sinh mới đều có Người bảo trợ đồng hành trong chặng đường 7 năm (hiện có 13 bạn đồng hành đăng ký tham gia bảo trợ cho 13 em).
 
Nếu có nhã ý bảo trợ cho một hoặc nhiều em, anh – chị – bạn vui lòng gửi thư đến địa chỉ: sansocsuhoc@quynguyenhienle.org hoặc nhắn tin vào hộp thư của trang Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
Cảm ơn bạn đồng hành đã dành thời gian quan tâm. Quỹ rất cảm kích nếu mùa thu này được đón nhận thêm nhiều tin vui dành cho các em.
 
---------------------
P.S: Cảm ơn Room to Read Việt Nam đã giới thiệu, kết nối Quỹ với ban giám hiệu trường PTTH Vĩnh Xuân (Vĩnh Long).
* Để nắm rõ quy trình bảo trợ, anh – chị – bạn tham khảo link: https://quynguyenhienle.org/chuong_trinh_bao_tro_de_gan_ket
 
* Danh sách Người bảo trợ Học bổng Nguyễn Hiến Lê (2017 – 2024): https://quynguyenhienle.org/danh-sach-nguoi-bao-tro-hoc-sin…
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org