Thông báo về việc điều chỉnh chi phí học bổng

Thứ Bảy, 10 - 03 - 2018

 
Bạn đồng hành quý mến,
 
Học bổng Nguyễn Hiến Lê chú trọng vào việc giúp các em có thói quen đọc sách, biết làm việc nhóm cũng như xây dựng tinh thần tương trợ giữa các em. Chúng tôi cũng hy vọng các em có một người bạn lớn có thể hướng dẫn, nâng đỡ và đồng hành cùng các em đi qua một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời.
 
Vì vậy điều phối viên (ĐPV) đóng vai trò trọng yếu trong sự thành công của chương trình học bổng. ĐPV thay mặt Quỹ Nguyễn Hiến Lê làm việc trực tiếp với nhà trường, mua sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục… cho các em. Hơn nữa, trong vai trò một Người bạn lớn, ĐPV là người tổ chức sinh hoạt nhóm, tư vấn, giải đáp những vấn đề mà các em quan tâm. Những trách nhiệm này đòi hỏi một sự chú tâm nhất định và một mức đầu tư thời gian đáng kể.
 
Như thông tin Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã công bố, gói học bổng năm 2017 dự tính là 3 triệu đồng/năm. Số này sau khi chia trung bình cho mọi chi phí thì tương đối đủ. Tuy nhiên, từ năm 2018, Quỹ quyết định tăng gói học bổng lên 4,8 triệu/năm, tăng 1,8 triệu so với dự tính ban đầu.
 
Số tiền 1,8 triệu sẽ được chi cho những khoản mà Quỹ Nguyễn Hiến Lê nghĩ rằng quan trọng và cần thiết:
- Trả lương hỗ trợ cho ĐPV 1 triệu/tháng để săn sóc sự học cho 10 em nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê (tương đương với việc tăng chi phí mỗi học bổng 1,2 triệu/năm).
 
- Tặng thêm một bộ đồng phục (tổng cộng sẽ là 2 bộ/em/năm).
 
- Hơn nữa, một gói học bổng kéo dài 7 năm, tỷ lệ lạm phát có thể tăng đáng kể, vì vậy chúng tôi tính thêm tỷ lệ lạm phát 4%/năm cho mọi chi phí trong gói học bổng.
 
Sau khi tính tất cả các khoản này thì gói học bổng tương đương 4,8/triệu đồng/năm như đã nói trên. Quý bạn đồng hành có thể xem chi phí phân bổ cho mỗi khoản trong ảnh đính kèm.
 
Gói học bổng với chi phí 4.8 triệu/học bổng/năm được áp dụng từ năm 2018.
 
RIÊNG QUÝ VỊ ĐANG BẢO TRỢ CHO CÁC EM HỌC SINH NIÊN HỌC 2017-2024, QUỸ VẪN GIỮ MỨC 3 TRIỆU ĐỒNG/HỌC BỔNG/NĂM NHƯ CAM KẾT BAN ĐẦU. PHẦN CÒN LẠI, QUỸ SẼ TỰ CÂN ĐỐI.
 
Chúng tôi mong người bảo trợ và bạn đồng hành thông cảm về khoản dự trù bước đầu còn chưa chính xác và thông hiểu mục đích việc tăng chi phí này không là gì hơn ngoài mong ước săn sóc sự học cho các em một cách chu đáo nhất.
 
Để việc chăm sóc các em ngày càng tốt hơn, Quỹ hy vọng mọi người không chỉ góp công góp sức mà còn đóng góp ý kiến xây dựng chương trình. Quỹ Nguyễn Hiến Lê luôn đón nhận mọi ý kiến của quý bạn đồng hành.
 
Yêu quý và chân thành cảm ơn quý vị.
 
#Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê
#Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê
#Săn_sóc_sự_học
-------------
🌐 www.quynguyenhienle.org
📧 sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org