Đội Học bổng Hội An sinh hoạt Câu lạc bộ Sách

Thứ Năm, 15 - 07 - 2021

Từ đầu năm lớp 6 đến cuối năm lớp 8, mỗi em của đội Hội An đã được tặng 30 cuốn sách nhiều thể loại khác nhau do Quỹ tuyển chọn. Với các em ham đọc, số sách để đọc không chỉ dừng lại ở sách Quỹ tặng riêng cho từng em mà còn nhiều hơn thế, do các em vẫn thường mang đổi sách cho nhau mỗi kỳ sinh hoạt nhóm.
 
Trong buổi sinh hoạt nhóm với chủ đề Câu lạc bộ sách mới đây, điều phối viên lần nữa chia sẻ với các em: Học bổng Nguyễn Hiến Lê luôn chú trọng việc tự học, chính vì thế, Qũy Nguyễn Hiến Lê tặng sách và khuyến khích các em đọc nhiều sách cũng như biết cách đọc sách.
 
Các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ sách sẽ được duy trì hằng năm, để các em thảo luận về cuốn sách mình yêu thích, khám phá thêm những điều thú vị từ sách qua góc nhìn của bạn bè cũng như ngày càng thấm thía lợi ích của việc đọc sách...
 
Với phong thái tự tin, dạn dĩ, em T.H. thuyết trình, giới thiệu đến các bạn tác phẩm “Học thế nào bây giờ” của tác giả André Giordan, Đại học Geneve-Thụy Sĩ do Nguyễn Khánh Trung dịch - một cuốn sách nhấn mạnh việc “học cách học”, tập trung giải thích những thái độ học sinh nên có cùng các phương pháp tổ chức việc học.

Qua những chủ đề của cuốn sách được điểm lại ngắn gọn, em T.H. đúc kết và gửi gắm đến các bạn: mỗi bạn cần cố gắng xác định và khai thác điểm mạnh của mình; nhận diện điểm yếu và sai sót để sửa chữa; Mở rộng mối quan hệ với mọi người; cảm nhận sảng khoái, khỏe mạnh trong cơ thể và tinh thần...
 
Các em Y.S, N. O, T.V, A.Q…hào hứng trao đổi khiến buổi thuyết trình sách "Học thế nào bây giờ?" thêm sinh động, hấp dẫn.
 
Buổi sinh hoạt nhóm có sự tham dự của khách mời đặc biệt: Họa sĩ Trương Bách Tường.

Họa sĩ sĩ Trương Bách Tường bày tỏ anh rất vui có dịp được tham gia buổi sinh hoạt nhóm của Quỹ, khen các em có buổi thuyết trình sách thành công và kể một số câu chuyện yêu sách, cách tổ chức buổi thuyết trình sách hiệu quả. Anh cũng khuyên các em dành nhiều thời gian đọc sách, có sổ tay ghi chép những câu văn hay…để học hỏi.
 
(Nhật ký sinh hoạt nhóm và Ảnh: ĐPV Lê Viết Hai)
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org