Lời cảm ơn từ Mái ấm của T.

Thứ Bảy, 06 - 11 - 2021

Bạn thương mến,
 
“Mái ấm của T.” mà những người anh, người chị, người bạn đồng hành của Quỹ Nguyễn Hiến Lê góp sức xây nên đã hoàn thiện vào ngày 2-11 vừa qua.
 
Ngôi nhà vững chãi hôm nay là một ước nguyện vẹn thành từ câu chuyện Bến náu của T (https://quynguyenhienle.org/ben-nau-cua-T, https://quynguyenhienle.org/khoi-cong-xay-mai-am-cua-T) từng được chia sẻ qua trang nhà của Quỹ.
 
 
Ngôi nhà nay thật sự là “mái ấm” bởi được dựng nên từ sự chung tay và sự quan tâm ấm áp của nhiều người. Gia đình em T. kể tuy nhà nhỏ gọn 60m2 nhưng người trong xóm làng ấp Vĩnh Tắc (Vĩnh Xuân) ai ghé qua cũng khen nhà sáng sủa, đẹp và hỏi thăm..."ai cho” Bà cháu T. gửi lời cảm ơn "các cô chú" nhiều lắm.
 
Vì nhà em T. vốn không sở hữu món gì quý giá nên hai cô điều phối viên của Quỹ đã dùng tiền mọi người góp mua thêm bàn học, tủ thờ, bếp gas, bình đun siêu tốc, bộ ly...Một người bạn quê ở Trà Ôn cũng sẽ chở tới nhà em T. giường sắt, nệm, gối, mền, sách và tập vở...
 
 
 
Mời anh – chị - bạn xem ảnh để ngắm nhà mới, sự thay đổi từ mái lá năm 2018 đến bến náu trống vắng đầu năm nay và căn nhà khang trang lúc này. Quỹ cũng post trong ảnh đính kèm bảng chi gần 150 triệu cho căn nhà, trong đó ngoài hơn 96 triệu mọi người đóng góp còn có hơn 50 triệu do địa phương hỗ trợ và bà con của gia đình em T. góp vào.
 
 
Thay mặt gia đình em T. cảm tạ những thầy - bạn đã chung tay dựng nhà, mong niềm vui - rất vui từ Vĩnh Long sẽ lặng lẽ lan tỏa đến từng người ở Sài Gòn, Phan Thiết, Mỹ, Úc, Pháp.... Ôm mọi người. 
 
 
---------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org