Ngày vang giòn giọng Kira bé Hồng Ngự

Chủ Nhật, 14 - 05 - 2023

Ngày 14-5, các Kira lớn và Kira bé ở Hồng Ngự, Đồng Tháp đã gặp mặt, chơi đùa, hát múa và trao tặng quà cho nhau thật vui.
 
Buổi sáng, các Kira lớn đến điểm trường tiểu học Thường Lạc với 75 phần quà và 4 chiếc xe đạp. Đây là nơi tập kết các em học sinh hai trường Thường Lạc và Thường Thới Hậu A1. Ấn tượng với các Kira lớn là ngôi trường nhỏ có một cây bồ đề cổ thụ xòa bóng xanh rợp, các em ở đây bé xíu nhưng giọng thật vang giòn.
 
Chúng mình đã cùng hát múa bài “Em yêu hoa hồng”, nhún nhảy theo điệu Chicken dance, chơi thêm mấy trò chơi mỏi cái tay cái chân, nhức cái đầu cái não. Chơi vui quá nên ông trời cũng ganh tỵ muốn chơi cùng hay sao mà cứ chợt mưa chợt nắng dí chúng mình chạy ra chạy vào làm mồ hôi cũng đua nhau nhảy tỏng tỏng tỏng.
 
 
Hơi buồn một tẹo là hơn một nửa học sinh ở trường Thường Thới Hậu A1 đã vắng mặt vì nhà cách điểm trường hơi xa, cha mẹ đi làm không ai chở đến buổi vui hôm nay. Không sao, chúng mình vẫn “gặp nhau” qua các món quà mà các em được nhận, đúng không?
 
Buổi chiều, các Kira lớn mang 175 phần quà và 11 chiếc xe đạp đến chơi với các em ở điểm trường Thường Thới Hậu A. Vẫn là cơn mưa rào cứ dòm ngó chúng mình, nhưng may sao nhờ có mấy tán bàng to đùng che chở, thế nên việc chơi với nhau và chơi với quà vẫn diễn ra tốt đẹp.
 
 
Đồng phục đặt may ở trường được các “cỗ máy tìm - xếp” Kira lớn thoăn thoắt bỏ vào hết các cặp tươm tất ngay tại chỗ trong nháy mắt. Sạp giày di động mang từ Sài gòn xuống vẫn đông khách như thường lệ để đổi giày cho các em nếu đôi giày trong phần quà không vừa. Thư tình vẫn được đọc rất tình. Chú MC vẫn mướt mồ hôi và các Kira bé vẫn tít mắt háo hức…
 
Cuối buổi, mấy chiếc áo mưa đã được các Kira bé tung ra để “bảo vệ” chiếc cặp quà khỏi ướt trong tiếng xuýt xoa “áo mưa đẹp ghê chưa!”, “áo mưa của bạn màu gì dzạ?”
 
 
Tạm biệt các Kira bé Hồng Ngự. Các Kira lớn đã mang về biết bao món quà lấp lánh của riêng mình.
 
Cảm ơn 22 thành viên Kira lớn (và nhỡ) đã dành ngày Chủ Nhật cho các Kira bé đáng yêu.
 
Cảm ơn thầy cô ở hai trường đã hỗ trợ tận tình.
 
Cảm ơn những kết nối, đóng góp của mọi người để có một chuyến quà khai trường đầy ắp yêu thương này.
 
Mời bạn đồng hành cùng ngắm những hình ảnh lấp lánh và vang giòn hôm nay ở đây hoặc qua link:
https://www.facebook.com/quynguyenhienle/posts/621713326654936
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org