Tư vấn trực tuyến: Cách đối mặt với những áp lực và cảm xúc tiêu cực

Thứ Tư, 20 - 04 - 2022

Quỹ Nguyễn Hiến Lê tổ chức buổi Tư vấn trực tuyến chủ đề “Cách đối mặt với những áp lực và cảm xúc tiêu cực” dành cho các em học sinh cấp 2, 3 vào 19g ngày 30-4-2022.
 
Chúng mình rất vui và hân hạnh khi diễn giả đảm nhiệm việc tư vấn, trò chuyện với các em quanh chủ đề này chính là chị Võ Thị Hoàng Yến - Tiến sĩ chuyên ngành Công tác xã hội (Đại học La Trobe, Úc), Thạc sĩ chuyên ngành Phát triển con người (Đại học Kansas, Mỹ).
 
 
Chị Hoàng Yến cũng là là người sáng lập và điều hành DRD - Trung tâm Khuyết tật và Phát triển từ năm 2005; Phó chủ tịch Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam 2017 – 2022 và là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 theo bình chọn của tạp chí Forbes.
 
Hiện Quỹ đang tập hợp các câu chuyện, câu hỏi của các em để gửi đến diễn giả. Rất mong các bạn nhỏ mạnh dạn chia sẻ, để người lớn chúng mình được lắng nghe nhiều thắc mắc, nỗi niềm chưa có dịp tỏ bày của các em. Bởi không gì hơn, cuộc trò chuyện được mở ra để bắt một chiếc cầu cảm thông, thông hiểu... giữa những ai đã và đang bước qua tuổi dậy thì nhiều hoang mang, những ai đã và đang cảm thấy nặng gánh với một tuổi học trò không tránh khỏi những áp lực học hành hay kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ và cả chính mình.
 
Lắng nghe và nắm tay nhau, hi vọng chúng ta sẽ biết thưởng thức những niềm vui của việc chơi và học hơn, biết bước qua những đoạn gập ghềnh của tuổi thiếu niên một cách nhẹ nhàng nhất.
 
Ngoài các em học sinh trong các đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê, Quỹ cũng sẽ mở link tham dự cho các em học sinh khác. Các học sinh (ngoài Quỹ) có thể đăng ký tham dự tại đây (ưu tiên cho 20 em đăng ký đầu tiên):
 
 
Quỹ sẽ gửi link tham dự buổi tư vấn đến các email đăng ký vào trước ngày 30-4.
 
Cảm ơn chị Hoàng Yến sẵn sàng dành thời gian “ở bên” các em, và hoan nghênh những bạn nhỏ đã và sẽ đăng ký tham gia.
 
----------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org