Buổi trò chuyện trực tuyến - Hành trình đến với học bổng UWC

Thứ Tư, 28 - 06 - 2023

Cùng thời điểm với hành trình trực tiếp trao học bổng ở Tây Nguyên (Kon Rẫy - Kon Tum, Krông Bông - Đắk Lắk), Quỹ cũng đã tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến về hành trình đến với học bổng UWC dành cho các học sinh thuộc 12 đội học bổng vào sáng Chủ Nhật, 18-6.
 
Khách mời của buổi trò chuyện là bạn Nguyễn Đỗ An Khanh - học sinh giành được học bổng UWC (United World College - Trường Thế giới Liên kết) năm 2021, và vừa tốt nghiệp trường UWC Mahindra ở Ấn Độ. UWC là hệ thống trường cấp 3 có mặt trên 18 quốc gia và 4 châu lục có các suất học bổng trung học giá trị.
 
 
Trong buổi trò chuyện, An Khanh kể về những trải nghiệm lần đầu tiên đầy bỡ ngỡ nhưng cũng rất thú vị. Đó là ngày tháng cách ly do dịch Covid ở nơi xứ lạ, là những lần sốc văn hóa khi trải nghiệm việc học tập và chia sẻ không gian sống trong môi trường quốc tế với bạn bè đến từ nhiều đất nước khác nhau, là cách chấp nhận sự khác biệt để hòa nhập tốt hơn với tập thể…
 
 
Các vấn đề quan trọng như cách lập hồ sơ, chọn câu hỏi viết bài luận, chọn người viết thư giới thiệu, gói học bổng, mức chi phí sinh sống và học tập ở nước ngoài… đều được Khanh chia sẻ cặn kẽ.
 
Các bạn học sinh của Quỹ cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi cho chị An Khanh xoay quanh về học bổng, trải nghiệm học tập quốc tế, cả những dự định của Khanh trong tương lai ở Ấn Độ. Tất cả đều được An Khanh giải đáp tỉ mỉ, chi tiết.
 
Từ hành trình của An Khanh cùng tinh thần nhiệt huyết, sự bản lĩnh của một người chị đi trước, hy vọng buổi trò chuyện đã truyền thêm cảm hứng, tiếp thêm động lực, gieo thêm ước mơ cho các em của Quỹ dám bước ra “biển lớn”.
 
Cảm ơn An Khanh và cô Trần Lan đã mang đến cho các em một buổi trò chuyện thật bổ ích.
 
 
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org