Xây dựng nhóm

Thứ Sáu, 15 - 09 - 2017

Buổi sáng Chủ Nhựt, giọng cô giáo Võ Diệu Thanh (điều phối viên Học Bổng An Giang) rộn ràng qua máy nghe: “facetime đi, chị kể chuyện tụi nhỏ cho nghe!”
Ra là chuyện vui.

Các em nhận HB ban đầu chưa có quen nhau mấy, nay chỉ cần một cuộc điện thoại của cô Thanh thôi là em T.P đã chủ động thông báo hẹn các bạn gặp mặt. Lại còn “cặp kè muối mè” đi ăn sáng cùng nhau trước khi gặp cô Thanh nữa chứ! Không biết bữa ăn sáng có “cụng tô” rôm rả như khi ngồi ghế đá sân trường “cụng ly” nước mía nói chuyện đọc sách, chuyện học hông nữa? Hi hi.

Điều Quỹ Nguyễn Hiến Lê mong mỏi nhất, là các em nhận HB sẽ cùng nhau gắn kết trở thành một “đội mạnh” để hỗ trợ, chia sẻ chuyện học, cũng như những chuyện vui buồn cùng trang lứa. Ngoài gia đình, thì bạn bè chính là nguồn cổ vũ, là sức mạnh, là nguồn yên ủi lớn bên ta trên suốt chặng đường đời đó các mặt trời bé con.

Các em đã có người bạn lớn là cô giáo Võ Diệu Thanh để “níu áo” mỗi khi cần chuyện lớn – chuyện nhỏ, thì với những người bạn cùng nghị lực, cùng chung niềm say mê trường lớp này các em có thể níu tay, níu mắt, níu vai… để cùng nhau vịn từng cái chữ, vịn từng con số mà bước vững và bước xa hơn trên con đường học hành.

Biết ơn cô Thanh đã dành thời gian săn sóc cả việc chơi, kết hợp việc học thật vui vầy cho các em nhỏ.

-----
À, sau buổi này cô Thanh rủ tháng sau đến nhà T.P đổ rau câu. Bạn nào cũng hào hứng lắm.

Các thành viên Quỹ thì vừa nghe chuyện vừa ngắm hình rồi chỉ ước có cánh cửa thần kỳ để hôm nào đó ập về đổ phụ, ăn ké rau câu cùng sắp nhỏ.

Ảnh là 4 em nhận HB ở Hòa Lạc (An Giang) T.P, H.D, N.K, N.D trong lần họp nhóm đầu tiên 10.09.2017 (sau buổi đi chợ sắm sửa đầu năm học cuối tháng 8). Các bạn được cô Thanh tặng truyện Siêu Nhân Cua - một ấn phẩm của cô được rất nhiều thiếu nhi mê mẩn.

☘️P.S: Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần cho bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em nghèo và cận nghèo có học lực khá giỏi. Ngoài những chi phí liên quan trực tiếp tới việc học, Quỹ còn tặng sách đọc thêm với mong muốn giúp các em thói quen đọc sách và tự học. Mỗi em nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê còn có một Điều phối viên / Người bạn lớn tương trợ để giúp đỡ và hướng dẫn các em trong mọi vấn đề mà em quan tâm.

#Quỹ_Nguyễn_Hiến_Lê
#Săn_sóc_sự_học
#Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê
#HBNHL_An_Giang_2017

------------------------------------
Quỹ Nguyễn Hiến Lê
📧 sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org