“Gia đình” Học bổng Nguyễn Hiến Lê có thêm 20 bạn nhỏ

Thứ Hai, 13 - 07 - 2020

Khởi động từ đầu tháng 6, chương trình Học bổng Quỹ Nguyễn Hiến Lê 2020-2027 vừa gút danh sách 20 học sinh sẽ được Quỹ săn sóc sự học từ mùa thu năm nay đến mùa hạ của năm 2027.
 
20 em của đợt học bổng mới này gồm 10 em đang sinh sống, học tập ở huyện Cần Giờ (TP.HCM) và 10 em cư trú tại huyện Di Linh (Lâm Đồng).
 
Các em được Quỹ chọn trao học bổng dựa trên kết quả học tập cuối bậc tiểu học và bài luận ứng tuyển học bổng mang chủ đề “Có rất nhiều bạn có hoàn cảnh giống em và xứng đáng được nhận học bổng. Tại sao em nghĩ em nên được chọn?”
 
Đọc bài luận của các em, chúng mình không khỏi chùng lòng trước những miêu tả về “cảnh nhà”. Ở đó, có nỗi hoang mang “không hiểu vì sao ba mẹ em li dị nhau”, có nỗi lo lắng gia đình đang nợ nần chồng chất vì người lớn trong nhà mang trọng bệnh, có nỗi xót xa cho ba mẹ phải làm việc quần quật ở đồng muối, nỗi buồn mất mùa, nỗi thương anh lớn trong nhà phải nghỉ học cho mình được học…
 
Nhiều trang viết còn ngây ngô trong cách diễn đạt, nhưng đều chung một niềm mong mỏi được nhận học bổng để gia đình bớt khó khăn, để ba mẹ bớt phần cực nhọc lo chi phí học hành…
 
Đọc qua từng lá thư học trò, chúng mình rất muốn nắm được tay nhiều bạn nhỏ trên đường học nhiều nỗi lo đó, nhưng tiếc là nhân lực có hạn, khối lượng công việc lại khá nhiều nên chỉ có thể chọn trao 20 học bổng cho niên khóa 2020 - 2027.
 
Đã có hơn 20 bạn đồng hành đăng ký trở thành Người - bảo - trợ cho các em ngay từ khi Quỹ chưa thông tin gì về đợt trao học bổng mới. Thật yên lòng khi tất cả các em trong hai đội học bổng mới của chúng ta đều đã có người bảo trợ.
Cảm ơn thật nhiều những bạn đồng hành - Người bảo trợ và hai điều phối viên đã quyết định gắn kết, tương trợ cho các em trong chặng đường 7 năm cùng Quỹ: cô giáo Hồng Tươi (đội học bổng Cần Giờ) và cô Nguyễn Thị Đào (đội học bổng Di Linh).
Hẹn gặp các em và gia đình tại Lễ trao học bổng vào tháng 8 tới.
 
------------
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
☘️Hiểu thêm về Học bổng Nguyễn Hiến Lê: https://quynguyenhienle.org/hoc-bong-nguyen-hien-le
☘️Hiểu thêm về chương trình “Bảo trợ để gắn kết”:
https://quynguyenhienle.org/chuong_trinh_bao_tro_de_gan_ket. (Bạn đồng hành nào có nhã ý trở thành Người bảo trợ có thể đọc thêm link này, điền form trong link để Quỹ lưu thông tin người bảo trợ cho niên khoá 2021-2028)
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org