Khơi gợi tinh thần hiếu tri

Thứ Hai, 22 - 04 - 2019

Săn sóc sự đọc là công việc Quỹ Nguyễn Hiến Lê cực kỳ chú trọng để các bạn nhỏ của Quỹ tiếp cận được nhiều tác phẩm có giá trị.
 
 
Để săn sóc sự đọc, Quỹ khuyến khích mỗi học sinh nhận #Học_bổng_Nguyễn_Hiến_Lê đọc 10 cuốn sách/ truyện trong một năm học. 10 cuốn sách này do Quỹ tuyển chọn và trao tặng riêng từng em. Những em ham đọc có thể đọc được nhiều hơn thế khi đổi sách với các bạn cùng nhóm. Bảy năm đồng hành cùng Quỹ, các em có được 70 cuốn sách cho hành trình Tự Học.
 
Các bạn nhỏ Đội học bổng Hội An đang đổi sách cho nhau trong giờ sinh hoạt nhóm
 
Quỹ cũng tổ chức thảo luận và thi viết cảm nhận về sách để các em ý thức hơn về tác động của sự đọc, và nói như nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung, để kích hoạch lòng hiếu tri (*) - ham hiểu biết và đam mê tri thức - nơi các em.
 
Thầy giáo - điều phối viên ở Chợ Vàm trao tặng bộ sách Harry Potter cho bạn nhỏ có bài cảm nhận về sách tốt nhất.
 
Để săn sóc sự đọc, Quỹ cũng tổ chức làm #Sách_Suối_Thơm để góp thêm những tác phẩm đẹp, bổ ích vào "kho sách" của độc giả trong độ tuổi 12 đến 18.
 
Và để săn sóc sự đọc, phần quà khai trường #KiraKira Quỹ gửi đến mỗi học sinh tiểu học luôn có ít nhất hai quyển sách mới.
 
Nhân ngày sách Việt Nam 21-4, Quỹ chia sẻ với bạn đồng hành status của một em trong đội Học bổng Nguyễn Hiến Lê. Tình yêu, niềm cảm kích của em dành cho "những quyển sách đầy ý nghĩa" chắc hẳn sẽ khiến người lớn chúng ta ấm lòng, sẽ tiếp thêm nhiều động lực để chúng ta cùng nhau săn sóc sự đọc cho các em.
 
Chia sẻ của một học sinh nhận Học bổng
 
Chúc bạn đồng hành có những giờ phút vui và ý nghĩa với một cuốn sách hay.
____________
 
(*) "Nếu đứa trẻ được nhà trường và những người hiểu biết từ cộng đồng tác động theo hướng kích hoạt lòng hiếu tri, chắc chắn nó sẽ có thói quen đọc một cách vững chắc". (https://tuoitre.vn/xay-dung-thoi-quen-doc-tu-trong-gia-dinh-20190421145237764.htm)
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org