Thắp nắng cho Nắng Mới

Thứ Sáu, 06 - 08 - 2021

Quý bạn đồng hành mến,
 
Quỹ đã khởi động chương trình Nắng Mới mùa 3 từ mùa hè qua với cuộc khảo sát học sinh qua bài luận ở vòng sơ tuyển và phỏng vấn trực tuyến ở vòng tuyển chọn. 16 em học sinh ở Duy Xuyên (Quảng Nam), Hòa Lạc (An Giang) và Di Linh (Lâm Đồng) đã được tuyển cho mùa Nắng Mới này.
 
Đề bài luận cho các em ứng tuyển chương trình Nắng Mới năm nay là: Nếu tự xây lên một ngôi trường, em muốn ngôi trường đó như thế nào? Em hãy giải thích tại sao?
 
Bài luận của B.C.C. - một em học sinh lớp 6 đội học bổng Di Linh đã khiến Quỹ bất ngờ với những ước muốn thật đẹp cũng như cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc của em. Chúng mình đăng bài luận lên đây, hi vọng các bạn quan tâm có thể đọc để chúng ta cùng hiểu thêm tâm tư, ý nguyện của các bạn nhỏ quê nhà.
 
 
Các em học sinh cũng có những câu trả lời khá ấn tượng cho bài khảo sát của Quỹ, chúng mình sẽ chia sẻ ở một bài đăng khác sau.
 
—————-
Nắng Mới là chương trình chú trọng vào việc chuẩn bị cho các em bước vào đại học với bước đầu là bồi dưỡng tiếng Anh trực tuyến cho các em. Chương trình vừa nhận được sự đồng hành của 4 điều phối viên trong việc theo sát từng đội Nắng Mới, kết nối giữa học sinh và tình nguyện viên dạy tiếng Anh.
 
Chương trình hiện cần mua 16 máy tính cũ còn dùng tốt (khoảng 6-7 triệu/ 1 máy) để tặng 16 em học sinh của Nắng Mới mùa 3, tạo điều kiện cho các em có thể học tiếng Anh trực tuyến. Quỹ rất mong được bạn đồng hành tiếp sức cùng thắp Nắng, để những giấc mơ của các em thêm ấm màu tươi trong.
 
Cảm ơn quý bạn đồng hành. Mong nhà nhà bình an đi qua mùa dịch.
 
------------
Dựng quỹ cùng chúng tôi:
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org