Buổi trò chuyện về ứng tuyển học bổng đại học

Thứ Sáu, 15 - 07 - 2022

Tối 14-7, Quỹ Nguyễn Hiến Lê đã tổ chức buổi nói chuyện về chủ đề "Chuẩn bị và ứng tuyển học bổng Đại học như thế nào?" cho các em học sinh cấp 3 của Quỹ.
 
Diễn giả Hà Thị Hoài Y (hiện là Trợ lý Giám đốc tại Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục ACE The Future) - đã chia sẻ với các em nhiều thông tin thật sự hữu ích, bước đầu giúp các em hiểu hơn về những hành trang cần chuẩn bị cho mục tiêu nhận được học bổng ở bậc Đại học bên cạnh nỗ lực học tập.
 
 
Chị Hoài Y cũng chia sẻ chi tiết cách làm hồ sơ ứng tuyển học bổng đại học từ kinh nghiệm của một cựu sinh viên 4 kỳ liên tiếp nhận Học bổng Khuyến khích học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM, tốt nghiệp song ngành loại giỏi trường này trong 4 năm học.
 
 
Quỹ rất vui và cảm kích khi chị Hà Thị Hoài Y - cũng như các khách mời khác - đã dành thời gian có mặt cùng gia đình học bổng Nguyễn Hiến Lê trên hành trình săn sóc sự học cho các em.
 
..................................
 
Một số bài viết của chị Hà Thị Hoài Y về việc chuẩn bị và tìm kiếm học bổng: https://kenhsinhvienvn.com/category/hoc-bong-cho-sv
 
 
 
 
------------------
 
Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê:
 
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành. Riêng các em học tốt còn được tham gia chương trình Nắng Mới với sự săn sóc của các điều phối viên Nắng Mới.
---------------------
 
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org