Những lời chúc dễ thương

Thứ Sáu, 29 - 07 - 2022

Ngày sinh nhật Quỹ 17-7 vừa qua, Quỹ nhận được những lời chúc dễ thương từ các bạn nhỏ trong gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê.
 
Thật cảm động khi nhìn thấy những cái cây non ngày nào nay vươn rộng cành nhánh yêu thương.
 
Xin chia sẻ lại với quý bạn đồng hành bài viết của T.P - thành viên đội Học bổng Hòa Lạc (An Giang), cô bé Quỹ đã gắn bó từ mùa hạ 2017:
---------------------
Khi ngày đầu tiên con nhận được 1 cuộc điện thoại từ một số lạ rằng: "sáng mai 8h30 sáng có mặt tại trường tiểu học B thị trấn Chợ Vàm để lãnh học bổng em nhé!". Lúc ấy con như vỡ òa trong cảm xúc vì vui mừng, vì không tin được rằng mình lại có cơ hội để tiếp bước đến trường.
 
Khi lần đầu tiên gặp cô chú đã để lại cho con một tình cảm gì đó, từ cái ôm của cô Nhã, cô Như, Cô Thoại rồi lại đến cô Sâm, một cái ôm mà từ trước đến giờ con chưa bao giờ có.
 
Khi ngồi nghe cô chú nói về quá trình lo cho con học đến hết 12 lúc đó con cũng chả tin rằng: lại có những người muốn giúp mình học đến nơi thật ư? Lúc đó nữa tin nữa không đọng trong con. Và từ một cô bé nhút nhát đến hoạt bát như bây giờ là nhờ những lần sinh hoạt với cô chú, những lần được tâm sự nỗi lòng của mình với 2 cô Điều phối viên.
 
Những khoảng thời gian ấy là những khoảng thời gian con cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi được nhiều sự quan tâm, yêu thương từ cô chú và cả 2 cô Điều phối viên.
 
Chúc mừng sinh nhật Quỹ Nguyễn Hiến Lê. Cảm ơn các cô chú ban điều hành của quỹ, cảm các cô chú điều phối viên, các anh chị tình nguyện viên và đặc biệt là cô chú bảo trợ đã luôn đồng hành cùng chúng con trong suốt thời gian qua. Mong rằng quỹ chúng ta sẽ luôn luôn vững mạnh và hỗ trợ được thêm nhiều bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn để được tiếp bước đến trường, tiến đến tương lai sáng ngời.
 
Tấm thiệp em L.K. – thành viên đội Học bổng Di Linh 2019-2026 thiết kế mừng sinh nhật Quỹ.
 
Cảm ơn các bạn nhỏ. Mong mỗi đứa mình sẽ là một cội cây vững chãi thắm xanh (như bức tranh của chú Nhàn) - đêm gội ánh trăng sao, ngày tươi lành bóng mát...
 
---------------------

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org