Những món quà mở rộng bầu trời

Thứ Bảy, 07 - 10 - 2023

 
Mùa xuân rồi một người vận chuyển đẹp trai tốt bụng chở đến cho Quỹ món quà bất ngờ từ nhóm bạn của mình: 16 chiếc điện thoại SamSung còn tốt và một máy tính bảng. Trước đó, một số bạn đồng hành khác cũng gửi tặng laptop cũ cho Quỹ.
 
Những chiếc máy nhỏ xíu mở ra một thế giới đó được chúng mình lần lượt phân bổ cho các em học sinh nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê chưa có điều kiện sở hữu thiết bị nào nối mạng.
 
Thêm một máy tính bảng, thêm một điện thoại thông minh, thêm một ipad hay một máy tính cũ... cùng với sim 4G Quỹ tài trợ hàng tháng là thêm những cơ hội học hành quý giá cho các bạn nhỏ vùng xâu vùng xa.
 
 
Đó là cơ hội tham gia các lớp học tiếng Anh trực tuyến do Quỹ Sơn Tạ mở riêng cho các em; các lớp học Toán trực tuyến hay lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 với tình nguyện viên... Đó cũng là cơ hội tham gia các buổi săn sóc sự học trực tuyến do Quỹ tổ chức với nhiều khách mời khác nhau.
 
Một buổi săn sóc sự học trực tuyến với gần 60 học sinh tham gia.
 
Mùa thu này, đã không còn nghe em K. (đội học bổng Cần Giờ) nói lý do vắng học tiếng Anh là vì quên dặn ông mình để điện thoại của ông ở nhà, ông đã cầm theo vào rẫy xa...
 
Không ít em lâu nay “lên mạng” bằng điện thoại có tải app zalo của ba mẹ nên cũng ít kiểm tra hộp thư, tin nhắn và dễ bỏ lỡ nhiều thông tin từ Quỹ. Nay có được những chiếc điện thoại/ máy tính riêng có nối mạng, ngày càng nhiều em không chỉ được học mà còn được kết nối, tương tác nhiều hơn với Gia đình học bổng Nguyễn Hiến Lê, cùng xây dựng bầu không khí mang nhiều thông tin bổ ích, một cách tự nhiên mà cùng nhắc nhau vui học...
 
Chia sẻ của học sinh đội học bổng Hội An với các bạn, các em trong nhóm Gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê
 
Gần đây, một thông báo về chương trình Xì xồ tiếng Anh vui vui như “Bị crush phũ thì phải làm sao?” nhận về hàng loạt bình luận của các em làm các anh chị bạn truyền thông cũng “chộn rộn” theo suốt mấy ngày.
 
Một chủ đề thuộc chương trình Xì xồ tiếng Anh thu hút rất nhiều tương tác của các bạn nhỏ trong gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê.

Nhờ có internet, các em ở các địa phương khác nhau vẫn có cách làm quen, gắn kết, học và chơi cùng nhau và vì vậy còn mong mỏi được offline gặp mặt nhau.
 
Cảm ơn rất nhiều sự tương trợ của quý bạn đồng hành. Cảm ơn những món quà các bạn mang đến nhưng chưa có dịp chứng kiến những chân trời mới chúng mở ra cho các bạn nhỏ của chúng ta.
 
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org