Các bạn nhỏ tập làm Dự án cộng đồng

Thứ Hai, 29 - 01 - 2024

 
Tối 28-01, các học sinh tham gia thực hiện dự án cộng đồng đã có buổi thuyết trình trước các anh chị hướng dẫn và thành viên Quỹ về dự án mình khởi tạo.
 
Dự án cộng đồng là chương trình do Quỹ khởi xướng nhằm khuyến khích các em tư duy, lên kế hoạch cho một dự án có giá trị cho cộng đồng với sự hướng dẫn của tình nguyện viên, thành viên ban truyền thông Quỹ. Chương trình mong muốn mang đến cho các em các trải nghiệm hữu ích trong các “công tác xã hội” và một tâm thức hướng tới cộng đồng.
 
 
 
Các chủ đề của dự án cho thấy mối quan tâm của các bạn nhỏ trải đều từ chuyện gia đình đến nhà trường, xã hội: Người trẻ cần nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc nối kết trong gia đình (Wifi but Why fai?); Những phương pháp giúp phụ huynh và học sinh thấu hiểu nhau hơn trong việc học tập (Kỳ Vọng là Động Lực hay Áp Lực?); Lập câu lạc bộ học thuật hỗ trợ các bạn có học lực chưa tốt tại trường học (Cùng nhau tiến bộ); Gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của chợ Hội An, nâng niu những giá trinh tinh thần ngàn năm của chợ (Hương Hoài Phố), Sử dụng các chai nhựa, lon, bao nilon... để sáng tạo nên những vật dụng hữu ích cho cuộc sống (Không chỉ là rác thải)...
 
 
Các dự án còn sơ khởi, chưa rõ được tính khả thi nhưng chúng mình không khỏi cảm kích mối quan tâm cũng như nỗ lực của các em dành cho những công việc đòi hỏi nhiều thời gian, tâm sức, nhất là trong khoảng thời gian ôn tập cho kỳ thi Học kỳ 1. Không ít các em bỏ cuộc vì không sắp xếp được thời gian.
 
 
 
Dự án còn phải điều chỉnh nhiều sau buổi trình bày, không phải em nào cũng sẽ đi tới cùng... ; nhưng trên hết, chúng mình rất vui khi các em không chỉ biết học...
 
Chúc cho các em luôn có tâm huyết với nhiều vấn đề mà em muốn góp một bàn tay và học hỏi được nhiều về việc sắp xếp thời gian cho kế hoạch của mình cũng như cách làm việc nhóm.
 
 
P.S: Cảm ơn các bạn hướng dẫn dự án - Miu, Nhã Tâm, Bích Lộc... đã bận bịu và kiên nhẫn với các em.
--------------------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org