Làm sao kể hết từng nghĩa cử...

Thứ Ba, 28 - 05 - 2019

 
Máy tính xách tay, máy tính bảng, tai nghe...đang được đóng gói để gửi về cho 20 em học sinh đầu tiên tham gia chương trình Bồi dưỡng tiếng Anh trực tuyến.
 
Trước khi gửi, mỗi máy đều đã được thành viên Quỹ thăm khám "sức khoẻ", liệt kê điểm mạnh điểm yếu, cả chấm điểm cho từng máy 😀. Tiếp đến là phân bổ sao cho phù hợp - máy nặng cho em to cao, máy nhỏ cho em nhỏ xinh, tay bé... ; kỹ đến mức "em này nhà xa cần mang cái máy nhẹ thôi". Chăm chút và cả...chậm chạp nữa, nên gần đây mới thăm khám, phân bổ xong cả nhà ạ 🙂.
 
Linh tinh việc phải chu toàn để chương trình có thể khởi động vào tháng 6 tới, may là có sự giúp sức của rất nhiều bạn đồng hành. Rất nhiều bạn thông qua "bạn của bạn của bạn" gửi máy tính đến Quỹ, chúng mình con chưa kịp biết đủ họ tên và email để cảm ơn; có bạn thầm lặng ngồi chỉnh sửa máy cho "ngon" dùm "thằng bạn"; có bạn không có máy thì mua tai nghe gửi tặng; công ty Dell cũng gửi tặng 8 máy mới...(Tính đến nay, Quỹ đã nhận được 20 máy tính xách tay mới và cũ).
 
Và 20 tình nguyện viên dạy tiếng Anh nữa, phần lớn là những anh - chị - em Quỹ chưa kịp quen, chỉ mời họp online cùng nhau...
 
Bận quá, chúng mình cũng chưa kịp "khoe" với mọi người: Các bạn nhỏ nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê được Công ty điện tử Samsung Vina gửi tặng 10 máy tính bảng để học tiếng Anh - một món quà ngoài mong đợi ban đầu của chúng mình. Samsung biết đến chương trình của Quỹ qua status của Thuấn và nhiệt tình đồng hành. Cảm ơn Samsung rất nhiều vì sự quan tâm của quý công ty dành cho việc học của các bạn nhỏ vùng xa.
 
Cảm ơn Thuấn đã vận động, kết nối Quỹ với nhiều "đại hiệp" khác, giúp đẩy nhanh tiến độ của chương trình.
 
Cảm ơn anh Nguyễn Nam Quốc đã kết nối Quỹ với VNPT An Giang và VNPT Bến Tre - hai đơn vị tài trợ miễn phí 20 gói intertnet cho học sinh nhận Học bổng Nguyễn Hiến Lê.
Cảm ơn cả những cô gái nhỏ đã loay hoay đóng gói những thùng hàng :)
 
Cảm ơn nghĩa cử của tất cả những ai đã góp sức cho chương trình. Vì tấm lòng mọi người rộng thế, khoảng cách giữa chúng ta và các bạn nhỏ còn nhiều thiệt thòi sẽ thu nhỏ lại, có phải không? <3
 
P.S:
☘️ Xem thêm về chương trình bồi dưỡng tiếng Anh: https://quynguyenhienle.org/-tiep-suc-cho-hanh-trinh-boi-du…
☘️ Xem thêm về chương trình tuyển tình nguyện viện tiếng Anh trực tuyến:
https://quynguyenhienle.org/tuyen-TNV-day-tieng-anh-truc-tu…
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org