KiraKira 22 - Đồng Sơn, Tiền Giang

Chủ Nhật, 02 - 08 - 2020

Sáng nay, chuyến xe KiraKira 22 khởi hành về Gò Công Tây, Tiền Giang không còn cảnh xôm tụ như những chuyến đi trước. Không có những gương mặt mới - cũ làm quen nhau, cùng nhau tập bài hát trên xe để “biểu diễn” cho các Kira bé nghe. Vì đại dịch Covid 19 bùng phát lần 2, Quỹ bất đắc dĩ phải thay đổi phương án trao quà chỉ trước đó một tuần dù đã có gần 30 bạn đồng hành đăng ký tham gia.

Sáng nay, Quỹ chỉ có 6 thành viên cùng xe quà thẳng tiến Tiền Giang. Chúng mình đã chuẩn bị tâm lý không được gặp những nụ cười lấp lánh, không được chơi đùa, không được nhìn thấy niềm háo hức của các em vì sẽ gửi quà cho nhà trường, nhờ các thầy cô trao lại vào ngày các em tựu trường. Nhưng khi đến hai điểm trường Đồng Sơn (lúc 8h30), và Lê Minh Hương (lúc 13h30) thì một bất ngờ xảy ra.

Trên sân trường là những dáng ngồi bé xíu, lúp xúp, gương mặt được che kín khẩu trang đang nhìn chúng mình chờ đợi. Là các Kira bé đó, ở góc sân này một nhóm, ở góc sân kia một nhóm, cánh tả một nhóm, cánh hữu một nhóm khác...

Thì ra dù đã được nhà trường thông báo về việc ở nhà nhưng các em vẫn háo hức về những món quà, nên phụ huynh đã đưa các em đến. Các thầy cô cũng rất bất ngờ, nhưng thấy vậy thì thương quá, bèn lập tức ứng biến, nào ổn định phụ huynh ở trước cổng trường, nào gom các em lại chia theo nhóm, rồi kịp thời áp dụng các biện pháp rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho một số em chưa có... dặn dò các em đeo khẩu trang suốt buổi trao quà.

Chúng mình cũng tranh thủ chơi với các em một chút rồi trao quà nhanh nhất có thể. Hạn chế tiếp xúc và chuyện trò nên suốt buổi Kira lớn và Kira bé chỉ nhìn nhau qua lớp khẩu trang và qua những đôi mắt cười mà thôi.

Chúng mình gửi các Kira lớn đã lỡ chuyến đi, các bạn đồng hành ở nhà dõi theo một ít hình ảnh của chuyến trao quà khai trường KiraKira 22.

Cảm ơn thật nhiều các bạn đồng hành đã cùng góp quà cho mùa tựu trường này của 252 Kira bé Đồng Sơn.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org