Giới thiệu Quỹ Nguyễn Hiến Lê

Thứ Hai, 31 - 07 - 2017

Đến năm 2016 vẫn còn hơn 2/3 số lao động trong nền kinh tế chưa tốt nghiệp trung học phổ thông. Đó là rào cản và thất thoát lớn cho tiềm năng phát triển của Việt Nam.
 
Quỹ Nguyễn Hiến Lê được thành lập ngày 17/7/2017 với phương châm “săn sóc sự học.” Chúng tôi tin rằng tất cả trẻ em được học, biết cách tự học, tự đọc và có khả năng tư duy độc lập là nền tảng cho một cộng đồng vững mạnh. Chúng tôi góp sức của mình qua việc săn sóc sự học cho học sinh có gia cảnh khó khăn, hiếu học qua ba hoạt động: (1) trao học bổng toàn phần và đồng hành với các em suốt quá trình trưởng thành, tổ chức xây dựng đội nhóm để các em tương trợ nhau; (2) trao tặng niềm vui đến trường qua những phần quà khai trường; (3) tặng sách, làm sách khuyến khích giới trẻ đọc và tự học.
 
Chúng tôi chọn tên học giả - nhà giáo dục Nguyễn Hiến Lê (1912-1984) làm tên Quỹ vì muốn xiển dương tinh thần học và tự học. Ông tóm tắt cuộc đời mình bằng hai chữ học và viết, mà đối với ông, viết cũng là học. Tự học. Nguyễn Hiến Lê có nhiều tác phẩm hướng dẫn và khuyến khích thanh niên, học sinh tự học để mở mang kiến thức và trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Sự học của thanh niên và tương lai của đất nước là điều mà ông tâm huyết và canh cánh suốt đời. Trên tinh thần đó, chúng tôi tiếp bước bằng cách giúp học sinh, đặc biệt các em trong hoàn cảnh khó khăn, có thể học và quan trọng hơn có điều kiện và thói quen tự học.
 
Quỹ hoạt động với sự chung tay của tất cả mọi người có cùng mối quan tâm, để cùng nhau gieo ước mơ, niềm hạnh phúc cho các em học sinh được Quỹ bảo trợ.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org