Lễ trao Học bổng Nguyễn Hiến Lê ở Tây Ninh

Chủ Nhật, 10 - 10 - 2021

Sáng ngày 8/10, gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê chính thức chào đón đội học bổng mới với 11 thành viên - đội Học bổng Tây Ninh.
 
Lễ trao Học bổng Nguyễn Hiến Lê đã được diễn ra ở trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh với sự tham dự của 11 em học sinh, phụ huynh, Điều phối viên và các thầy cô.
 
 
Do tình hình dịch bệnh kéo dài, việc chuẩn bị sắm sửa các phần quà học bổng và tập hợp các em lại để tổ chức buổi lễ không thể thực hiện được trong 4 tháng giãn cách, nên đây có lẽ là buổi trao học bổng muộn nhất và có ít nhiều thiếu vắng. Thiếu vắng các thành viên Quỹ đến chúc mừng, thăm hỏi các em cùng gia đình; thiếu vắng những cuốn sách truyện/ sách tham khảo hay mà Quỹ tuyển chọn; thiếu vắng cả những lá thư trao học bổng có viết tên từng em (tất cả còn kẹt lại ở bưu cục Tây Ninh trong mùa vận chuyển khá khó khăn này)... Nhưng phần học phí cũng như quần áo, sách vở, giày dép, dụng cụ học tập cùng các khoản phí khác đều đã trao cho các em khi các em phải học online từ đầu tháng 9.
 
 
Vậy nên, trong sự thiếu vắng đó lại là sự đủ đầy của niềm vui được “săn sóc sự học”. Niềm vui của các em được được bám trường bám lớp. Niềm vui nhẹ bớt gánh gồng, lo toan cho 7 năm học (từ lớp 6-12) của con em mình từ gia đình. Niềm vui của các thầy cô khi thấy học trò của mình có thêm cơ hội để tiếp tục sự học.
 
 
Cô Ngọc Mỹ - Điều phối viên của Quỹ tại địa phương, sau buổi trao học bổng đã email về chia sẻ nhiều cảm xúc khi gặp gỡ các em và phụ huynh, có phụ huynh “mừng rớt nước mắt”, có phụ huynh cứ cảm ơn mãi không thôi; hay các trường hợp khó khăn, nhà đơn chiếc “thương không chịu nổi”, hay trăn trở về việc đi đường dài trong sự học; cả sự “mừng lắm” của các thầy cô vì phần học bổng “sao mà quá đủ đầy”.
 
 
Chúc đội Học bổng Tây Ninh sẽ gắn kết và trưởng thành cùng nhau trong hành trình 7 năm.
 
Cảm ơn quý bạn đồng hành đã có nhã ý bảo trợ cho các em học sinh và đăng ký với Quỹ từ rất sớm. Quỹ sẽ dần gửi hồ sơ đến quý bạn trong thời gian tới.
 
Cảm ơn cô Ngọc Mỹ đã nhận lời làm Điều phối viên của Quỹ, và là người “bạn lớn” đi cùng các em.
 
Cảm ơn thầy hiệu trưởng trường Nguyễn Đình Chiểu, trường Nguyễn Công Trứ cùng các thầy cô đã hỗ trợ để học bổng Nguyễn Hiến Lê đến được tay các em.
——
 
 
Hiểu thêm về học bổng Nguyễn Hiến Lê:
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org