Buổi trò chuyện nhẹ nhàng về những áp lực học hành

Chủ Nhật, 01 - 05 - 2022

Tối 30-4, gần 50 em học sinh các đội học bổng Nguyễn Hiến Lê ở Lâm Đồng, Bến Tre, An Giang, Vĩnh Long, Quảng Nam và TP.HCM đã cùng online để lắng nghe TS Võ Thị Hoàng Yến trò chuyện trong buổi tư vấn “Cách đối mặt với những áp lực và cảm xúc tiêu cực”.
 
“Cô Yến” (như các em gọi) đã dành hai tiếng để kể những câu chuyện truyền cảm hứng, những hỏi - đáp nhẹ nhàng gợi mở cho các em cách giải toả những căng thẳng trước áp lực thi cử, học hành; cả những nỗi buồn vu vơ của tuổi dậy thì…
 
 
Dù các em vẫn khá thụ động trong việc tương tác nhưng sau cuộc trò chuyện để “làm quen” nhau như cô Yến nói, không ít em chia sẻ với các điều phối viên em đã cảm thấy đỡ căng thẳng hơn trước kỳ thi học kỳ hai sắp tới. Ngay cả câu chuyện vượt khó học hành và nay trở thành người nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng của cô Yến cũng đã tác động tích cực đến suy nghĩ của các bạn nhỏ. Một vài bạn cũng đã bày tỏ sự yêu thích làm công việc hỗ trợ người yếu thế trong xã hội…
 
Quỹ cảm ơn TS Hoàng Yến rất nhiều khi đã dành thời gian và tình yêu, sự kiên nhẫn cho các bạn nhỏ. Không chỉ vậy, cô/ chị còn ngỏ lời sẽ sắp xếp thời gian cho những em có những vấn đề cần được tư vấn riêng.
 
Mong các cuộc tư vấn trực tuyến thế này sẽ ít nhiều trang bị cho các em vài giải pháp “bỏ túi” để không nuôi lớn các nỗi thất vọng, những cảm xúc khó chịu, học cách nhận diện nỗi lo buồn cũng như học cách tự tin hơn.
 
——————
TS Võ Thị Hoàng Yến là Tiến sĩ chuyên ngành Công tác xã hội (Đại học La Trobe, Úc), Thạc sĩ chuyên ngành Phát triển con người (Đại học Kansas, Mỹ). Chị cũng là là người sáng lập và điều hành DRD - Trung tâm Khuyết tật và Phát triển từ năm 2005; Phó chủ tịch Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam 2017 – 2022 và là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 theo bình chọn của tạp chí Forbes.
——————
----------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org