Bộ quần áo mới của em

Thứ Sáu, 21 - 04 - 2023

“Vừa y luôn nè!”, “vừa khít ha!”, “vừa rồi cô ơi!”, “đẹp quá, y boong luôn!”… Những những tiếng reo vui ấy từ các Kira bé, từ phụ huynh khi các em ướm thử bộ quần áo mới luôn làm sáng bừng mùa hè của các Kira lớn.
 
Trong một chiếc cặp quà khai trường trao tặng cho các Kira bé, bộ quần áo mới (đồng phục) là món quà được “cá nhân hóa” cho từng em nhỏ, là món quà được sự chăm chút của biết bao người.
 
Đó không phải là bộ quần áo mua hàng loạt ở chợ, mà được may đúng với kích cỡ (size) của các em. Để lo khâu này, các thầy cô ở trường đã lấy số đo cân nặng, chiều cao của từng em gửi về Quỹ, Quỹ gửi về xưởng may thân thiết bao năm, từ đó mới tính toán kích cỡ (bao nhiêu size theo cân nặng này, bao nhiêu size theo chiều cao kia…) rồi mới cắt may, rồi đóng gói gửi lại cho Quỹ…
 
 
Mỗi lần soạn quà, các Kira lớn lại ngồi phân size, dò danh sách, viết tên từng em lên ngoài bao quần áo. Thế nên, khi các em mở cặp quà, lấy bộ đồng phục ướm thử lên người... là ướm cả một trời thương. Cũng có những lần, chiếc quần hơi dài một chút, chiếc áo hơi rộng một chút thì các em, các phụ huynh vẫn mừng vui bảo “vầy thì mình mặc thêm năm nữa, không sao hết!”, “hông sao, hè này con sẽ ráng ăn cho mau lớn để mặc vừa đồ!”
Ừ, “không sao” nghe nhẹ bâng mà như có cả hàng đàn sao rơi. Niềm sung sướng được mặc một bộ đồ mới của trẻ nít, hay niềm vui ngắm nhìn một đứa trẻ bừng sáng trong bộ đồ tinh tươm của trẻ lớn đã hóa thành bầy sao nhỏ chạy nhảy từ mắt môi người này qua người kia trong buổi trao quà.
 
Thế nên, mỗi mùa KiraKira chúng mình lại cùng nhau trao - nhận, nhân thêm nhiều nhiều lấp lánh là vậy.
 
——-
Chuyến #KiraKira28 về với các em học sinh ở Hồng Ngự, Đồng Tháp vẫn đang mong có thêm nhiều phần quà từ quý bạn đồng hành.
 
Mọi nhã ý đóng góp, chúng mình đều cảm kích đón nhận ở đây:
 
Tổng phần quà: 250 phần quà và 10 chiếc xe đạp.
 
Mỗi phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng. Riêng xe đạp 700.000 đồng/ chiếc.
 
Xem thêm thông tin về KiraKira28: https://quynguyenhienle.org/khoi-dong-kirakira28-hong-ngu-dong-thap
 
 
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org