Đăk Choong - một vùng lấp lánh

Thứ Tư, 15 - 05 - 2024

 
Sáng 11-5, các Kira bé và Kira lớn đã gặp nhau ở trường Tiểu học và THCS Đăk Choong (xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cùng chơi cùng trao nhận quà thật vui.
 
Cha ướm áo mới cho con gái
 
Bao nhiêu đôi mắt long lanh, bao nhiêu miệng cười toe toét, bao nhiêu cánh tay háo hức, bao nhiêu bàn chân chộn rộn… và rất nhiều lấm lem trong buổi sáng đầy nắng đều hóa thành một vùng lấp lánh.
 
Hào hứng "khui quà"
 
Giày thích chưa nè! 
 
Có em tít mắt khi thử đôi giày vừa in, có em rạng rỡ khi ba ướm cho chiếc áo trắng tinh vừa khít, có phụ huynh nhận chiếc xe đạp cùng con mà mừng vô cùng vì cả nhà bây giờ đã có phương tiện đi lại (nhà em toàn đi nhờ xe hoặc cuốc bộ)…
 
12 chiếc xe đạp tặng cho các học sinh nhà ở xa trường
 
Kể làm sao hết niềm vui của những bàn tay bé nâng niu từng chiếc cặp quà, từng món quà (mà các thầy cô nói rất khó tìm ở vùng núi cao nhất phương Nam này). Cũng như kể làm sao xuể trùng trùng khó nhọc về cuộc mưu sinh mà khi trò chuyện với giáo viên, khi đi thăm nhà các em tụi mình được nghe được thấy…
 
Những bước chân rộn vui
 
Thử giày mới, đọc sách hay
 
Giữ nụ cười nhé các bé con và luôn nhìn thấy những niềm vui nhỏ nhé, như khi ra về dừng bên đường mở cặp ngắm lại hộp bút hay tấp vô uống nước mía cùng bạn mà tay cầm ly tay kia giở “thư tình” #KiraKira ra đọc.
 
Kira bé đọc "thư tình" của Kira lớn
 
Cảm ơn quý bạn đồng hành đã chung tay, cổ vũ, dõi theo chuyến #KiraKira30.
 
Cảm ơn các Kira lớn kỳ cựu từ Sài Gòn, các Kira lớn mới toanh từ Buôn Mê Thuột đã không quản ngại xa xôi đến chơi cùng các Kira bé.
 
Cảm ơn các thầy cô ở trường Đăk Choong đã nhiệt tình hỗ trợ từ khi kết nối đến buổi trao quà.
 
Cảm ơn các bạn của INDIgo home đã góp sức chăm sóc các Kira bé cùng “tiểu đội” Kira lớn neo người. Cảm ơn nhà INDIgo đã tặng cho các Kira lớn một không gian lưu trú thật xanh lành và ấm tình.
 
------------------------------
 
Mời quý bạn đồng hành xem thêm ảnh tại đây.
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org