Thư gửi các em Nắng Mới

Thứ Năm, 22 - 10 - 2020

Điều phối viên của đội học bổng Hội An (anh Lê Viết Hai - giữa) đã giúp trao máy tính cho các em của chương trình Nắng Mới. Qua quỹ, các em gửi lời cảm ơn bạn đồng hành đã tặng máy tính.
 
Nhân đây, Quỹ cũng gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên đã chia sẻ thời gian quý báu của mình cho các bạn nhỏ.
 
THƯ GỬI CÁC EM NẮNG MỚI
 
Quỹ xin phép đăng ở đây thư của bạn Nhã Tâm - từng là tình nguyện viên dạy tiếng Anh cho học sinh của Quỹ và nay là điều phối viên chương trình Nắng Mới - viết cho một em học sinh trước khi em bắt đầu học tiếng Anh trực tuyến:
 
Hi O.,
 
Sau buổi nói chuyện trên zoom chắc em đã biết, một tình nguyện viên, chị Thủy, đã nhận lời giúp em học tiếng Anh vào thứ Bảy hằng tuần lúc 7- 8 giờ tối. Và chị Thủy sẽ bắt đầu dạy em vào thứ Bảy tuần này, ngày 24 tháng 10 (sử dụng link zoom của em).
 
Chị Thủy sẽ giúp em chủ yếu phần nghe và nói, và vì vậy chị Thủy sẽ dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Lúc đầu em có thể sẽ thấy hơi khó khăn, nhưng nếu kiên trì, em sẽ ngày càng tiến bộ và sẽ tới một lúc em không còn thấy khó khăn nữa.
Chị muốn dặn em một vài điều cần nhớ khi mình làm việc, học hỏi với người khác:
 
1. Chị Thủy cũng có công việc riêng và có thiện ý bỏ thời gian ra giúp em, vì vậy mình nên cố gắng tôn trọng thời gian của chị càng nhiều càng tốt. Sự tôn trọng của mình cho chị biết mình trân quý tấm lòng của chị, và cho chị biết thời gian của chị bỏ ra là không vô ích. Tôn trọng là mình cố gắng thực hiện được các việc sau:
 
a. Khi hẹn, mình đúng giờ. Nếu biết mình sẽ trễ hoặc không học theo lịch được thì phải báo với chị Thủy ít nhất trước một ngày.
 
b. Học theo đúng kế hoạch lập ra mỗi tuần. Việc này cho chị Thủy biết mình có cố gắng trong sự học, và một cách gián tiếp cho chị biết mình tôn trọng công sức của chị vì mình muốn học môn mà chị đang giúp mình.
 
c. Tuân thủ tất cả những hướng dẫn của chị Thủy về việc học tiếng Anh. Nếu em có thắc mắc gì về những hướng dẫn này em có thể hỏi trực tiếp chị Thủy lý do tại sao hoặc có thể email hỏi chị.
 
2. Khi liên lạc thư từ với chị Thủy, em nên gửi kèm trong email đó email của chị (nhatam@quynguyenhienle.org) và email của cô chú trong Quỹ (sansocsuhoc@quynguyenhienle.org) để mọi người nắm được tình hình và giúp đỡ em cũng như chị Thủy khi cần thiết.
 
3. Nếu có bất cứ vấn đề gì (cho dù em có nghĩ đó là bình thường hay hợp lý đi chăng nữa) làm em cảm thấy không thoải mái trong việc học, em email chị ngay để chị giúp em giải quyết hen.
 
Nếu có thắc mắc gì em cứ email chị. Chúc việc học của em ngày càng tiến bộ.
 
Chị,
Nhã Tâm
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org