Khởi động KiraKira 28 - Hồng Ngự, Đồng Tháp

Thứ Ba, 28 - 03 - 2023

Mùa hè, với chúng mình là mùa kết thúc một năm học của bọn trẻ. Đó có thể là mùa của một cái thở phào “rồi cũng xong một năm” từ phụ huynh các em, nhưng rồi tiếp theo sẽ là một cái thở dài khi nghĩ về năm tới. Nỗi trăn trở liền tiếp sau nỗi mừng vì phải đối diện với bao cái ngặt, cái khó trong cuộc mưu sinh.
 
Như 27 chuyến trao quà khai trường mỗi mùa hè, chúng mình vẫn thấy những món quà luôn cần thiết và cấp thiết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Một phần quà nhỏ có thể cất đi một tiếng thở dài của phụ huynh, có thể mở ra một vùng lấp lánh khi các em được đến trường.
 
 
Mùa hè năm nay, KiraKira 28 trao 250 phần quà và 10 chiếc xe đạp cho 250 em học sinh tiểu học ở các điểm trường của xã Thường Thới Hậu A, một xã vùng biên giới thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
 
Mỗi phần quà là hành trang đủ đầy cho cả năm học của một em học sinh, gồm: cặp, quần áo (được may đo theo chiều cao từng em), giày, nón, áo mưa, sách giáo khoa, 2 cuốn truyện đọc, 10 cuốn tập kèm đầy đủ dụng cụ học tập.... Riêng các em nhà ở xa trường có thêm xe đạp (xe cũ tân trang).
 
Các hộ ở xã Thường Thới Hậu A sống chủ yếu bằng nghề nông. Nhiều gia đình không có ruộng đất canh tác phải làm thuê, làm mướn kiếm sống qua ngày. Có em cha mẹ mất hoặc ly hôn, sống với ông bà; có em cha mẹ đi làm ăn xa gửi con lại cho ông bà chăm sóc nhưng thu nhập bấp bênh, tiền gửi về không đủ trang trải việc học. Có em bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình khi cha mẹ bị mất sức lao động, phải đi bán bánh, bán vé số, bắt ốc, cắt rau... Đặc biệt, có những hộ là kiều bào Campuchia, dạt về đây sinh sống, không có việc làm ổn định, để bám trụ tìm kế sinh nhai đã khó, huống gì việc cho con đến trường.
 
Thế nên, trong niềm mong mỏi không có đứa trẻ nào phải mang vác nỗi buồn bỏ học, chúng mình lại cùng gom góp một chuyến quà khai trường - quà của niềm vui được học.
 
Mọi nhã ý đóng góp, chúng mình đều cảm kích đón nhận ở đây:
 
Mỗi phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng. Riêng xe đạp 700.000 đồng/ chiếc.
 
Thời gian trao quà dự kiến: 5/2023
 
-----------
Hiểu thêm về hoạt động KiraKira:
Mời các bạn ngắm những “lấp lánh” của 2 mùa Kira năm 2022
 
 
 
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org