Tặng quà cho học sinh vùng lũ

Thứ Hai, 19 - 10 - 2020

Bạn đồng hành quý mến,
 
Để có thể chia sẻ phần nào với đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những thiệt hai nặng nề do bão lũ gây ra, Quỹ xin phép trích khoảng 150 triệu đồng từ ngân quỹ để tặng quà cho học sinh vùng lũ.
 
Qua tìm hiểu, Quỹ dự kiến tặng quà cho các học sinh từ mầm non đến tiểu học (hoặc cả THCS) ở những trường học đang bị ngập sâu nhất ở huyện ĐakRông, Quảng Trị; cụ thể là trường mầm non Ba Lòng (xã Ba lòng), trường mầm non Triệu Nguyên và trường tiểu học và THCS Triệu Nguyên (xã Triệu Nguyên) (*). Các ngôi trường này hiện vẫn đang ngập trong nước; nhiều đồ dùng học tập của học sinh bị hư hại.
 
 
Chương trình lần này có thể xem là chuyến #KiraKira23 của Quỹ, nhưng các phần quà cho mỗi em sẽ không giống như mọi khi mà còn phụ thuộc vào nhu cầu của các em, như với học sinh mầm non, các em đang cần nhất mền, gối vào áo ấm. Với học sinh tiểu học, Quỹ dự kiến tặng cặp, áo ấm, giày, áo mưa, học cụ…
 
Tùy đề nghị của nhà trường về khoản sách giáo khoa/ đồng phục bị hư hại, Quỹ sẽ nhờ nhà trường đặt mua thêm sách giáo khoa/ đồng phục. Nếu có thêm kinh phí, Quỹ dự kiến tặng thêm ba lô cho các học sinh THCS.
 
 
Số học sinh được tặng quà dự kiến là 300 em, nhưng Quỹ vừa được báo lại hiện ít nhất có 352 em cần được hỗ trợ. Các bạn đồng hành nào muốn chia sẻ thêm với các bạn nhỏ nơi đây, các bạn có thể đóng góp qua Quỹ với nội dung “Gửi Quảng Trị”. Tùy vào "ngân lượng" có được, Quỹ sẽ tăng thêm số lượng quà tặng.
 
Quỹ đang chờ danh sách học sinh với số đo chiều cao để chọn mua áo ấm, giày dép cho phù hợp, tránh lãng phí khi đồ dùng không vừa vặn với các em. Rất mong mọi người ủng hộ quyết định này của Quỹ, và hi vọng #KiraKira23 sẽ đến được Quảng Trị vào tháng 11 tới.
 
Mong được nắm tay nhau cho ngày ấm lại. ❤
 
 
 
 
 
-------------
Ảnh: Học sinh xã Triệu Nguyên với sách vở đã bị hóa bùn - Ảnh do anh Hoài – chủ tịch xã Triệu Nguyên chụp gửi Quỹ. Riêng ảnh trường Ba Lòng của Nguyễn Văn Thanh - đã đăng trên báo Tuổi Trẻ.
 
P.S: Các anh - chị - bạn có thể góp qua Momo - 0913 474 676 hoặc chuyển khoản về:
Nguyễn Hoa Linh Thoại/ Tài khoản: 0071001365548/ Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Định, Tp.HCM. (Vui lòng ghi tên người gửi để Quỹ dễ báo cáo và tổng kết, cảm ơn nhiều).
 
-----------------------
(*): Trường tiểu học và THCS Ba Lòng cũng đang ngập sâu, nhưng hiện đã có PV Lê Đức Dục của báo Tuổi Trẻ đang quyên góp quà cho các học sinh của trường.
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org