Thăm khu di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre

Thứ Sáu, 15 - 03 - 2024

Các thành viên đội Học bổng Bến Tre cư trú tại xã Thạnh Phong, xã Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) vừa có chuyến tham quan Khu di tích lịch sử Đường Hồ Chí Minh trên biển tại quê hương Bến Tre.
 
 
Theo sử liệu, khu di tích ở Cồn Bửng, xã Thạnh Hải này được xem là nơi ghi dấu điểm xuất phát của những con thuyền vượt biển ra Bắc, báo cáo tình hình cách mạng miền Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Bến Tre với bờ biển dài 65km cũng là nơi nhiều lần đón những chuyến tàu không số chở vũ khí vào Nam.
 
Sau chuyến đi, bạn nào cũng viết “nhật ký” về chuyến đi của đội, bày tỏ niềm yêu thích có những giờ phút thư giãn giữa lịch học dày đặc của năm cuối cấp 3, có thêm những ký ức đẹp về tuổi học trò, thêm kỷ niệm với điều phối viên và những người bạn đã gắn bó suốt 7 năm... “Đi cùng các bạn thì làm gì cũng thấy vui”, nên có bạn cũng sớm luyến tiếc sẽ không còn dễ “bên nhau” như vậy khi vào Đại học.
 
 
Quỹ trích đăng nhật ký của bạn Hường – thành viên của nhóm Thạnh Phong – Thạnh Hải:
“Vừa qua chúng em đã có một buổi pinic nho nhỏ tại địa điểm Di Tích đường Hồ Chí Minh trên Biển. Đây được xem là một trong những biểu tượng lịch sử của Bến Tre nói chung và Thạnh Hải nói riêng. Được đi chơi cùng những thành viên trong nhóm khiến em thật sự rất vui, áp lực của những năm cuối cấp cũng vơi đi rất nhiều.
Hơn thế nữa, những giây phút như thế này còn giúp chúng em hiểu thêm về địa danh quê mình, biết ơn thêm những người đi trước, những gì đã tạo nên một mảnh đất kiên cường bất khuất”.
 
 
 
------------------------------
---------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org