Chuyến du xuân thăm khu đền tháp Mỹ Sơn của đội Duy Xuyên

Thứ Năm, 07 - 03 - 2024

Cuối tuần qua, đội học bổng Duy Xuyên 2019 và đội học bổng Duy Xuyên 2022 đã có chuyến dã ngoại thăm khu đền tháp nổi tiếng ngay trên mảnh đất quê hương mình: Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – nơi khiến KTS Kazik từng thốt lên: “Đây là một bảo tàng kiến trúc điêu khắc nghệ thuật vô giá của nhân loại mà sẽ còn lâu chúng ta mới hiểu hết”.
 
 
Các bạn nhỏ Duy Xuyên đã có cơ hội chạm vào sự tráng lệ, thâm nghiêm của Mỹ Sơn với nhiều cảm xúc. Quỹ lưu lại ở đây vài chia sẻ của các em sau chuyến đi:
 
"Con xin gửi lời cảm ơn đến các cô chú trong quỹ, cô Hồng và thầy Minh đã tạo cơ hội cho con cùng các bạn được đến tham quan khu di tích Mỹ Sơn. Tuy cổng vào Thánh địa chỉ cách nhà con vài km nhưng trước giờ con chưa được vào tham quan. Trước ngày dã ngoại con rất háo hức và mong chờ buổi tham quan lần này.
 
Trong quá trình tham quan, được nói chuyện; chụp ảnh; ăn uống; được xem múa Apsara cùng thầy cô và các bạn; trực tiếp nhìn thấy từng toà tháp; giao tiếp với nhiều người nước ngoài,... tất cả trải nghiệm khi đi dã ngoại giúp con trao dồi nhiều điều hay, ý nghĩa, cảm nhận được từng giấy phút vui vẻ bên mọi người trong đội.
Con mong rằng năm sau sẽ có một chuyến đi còn vui hơn vậy nữa".
 
Yến Nhi
 
 
[...] “Chúng con và thầy cô đã chụp lại rất nhiều tấm ảnh để làm kỷ niệm, tụi con còn chia nhóm ra để khám phá hết khu Mỹ Sơn. Các em nhỏ chuẩn bị thức ăn, trái cây rất chu đáo, nhờ có chuyến dã ngoại mà con có thể thân thiết nói chuyện hoà mình với các em một cách tự nhiên không hề gượng gạo.
 
Chúng con cùng thầy cô và các em nhỏ ăn trưa dưới gốc cây tuy là đơn giản nhưng trên môi ai cũng nở một nụ cười hạnh phúc.
Con rất trân trọng chuyến đi này, chỉ sau một ngày chủ nhật giản đơn nhưng nó giúp tụi con gắn bó hơn và thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn. Cảm ơn các chú cô đã tổ chức chuyến tham quan.
Diễm Hằng
 
 
[...] Trên đường đi, em được tận mắt thấy sự đẹp đẽ của thiên nhiên gần khu di tích Mỹ Sơn. Theo cảm nhận của em, thiên nhiên ở đây không chỉ là cây cỏ bình thường mà còn mang lại cho ta sự thoải mái, sự bình yên và đầu óc ta được thư giãn bởi những tiếng chim hót líu lo.
Khi đến nơi, chúng em như lạc vào vùng đất Chăm Pa cổ xưa với hình ảnh các cô gái với ngón tay búp măng thuôn dài, cùng các trang phục lấp lánh, rực rỡ hòa quyện cùng tiếng trống Paranưng và tiếng khèn Saranai càng khiến chúng em say đắm muôn phần.
Đó cũng là hành trình đã để lại trong em nhiều ấn tượng đẹp về hình ảnh của Thánh Địa Mỹ Sơn - nơi chứa chất những dấu ấn lịch sử về tài năng xây dựng của người dân Chăm Pa.
Chúng em còn được mở rộng tầm mắt với những tác phẩm điêu khác tuyệt đẹp như những hòn đá xây nhà dính sát vào nhau mà khong cần một chất kết dính nào...
Đắc Hải
 
 
[...] Trên đường trở về ,mọi người cũng đã thấm mệt nhưng đâu đó em vẫn thấy được vẻ lưu luyến của các bạn và các em khi đã phải dừng lại chuyến đi. Em mong rằng chúng em sẽ luôn nhớ mãi những kỷ niệm đẹp ấy.
Thông qua chuyến đi, chúng em đã được gắn kết với nhau hơn, cùng nhau tạo nên một gia đình học bổng Nguyễn Hiến Lê luôn yêu thương nhau thật nhiều...
Thùy Trang
 
 
 
Ảnh: ĐPV
------------------------------
---------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org