Thư gửi các bạn nhỏ bước vào cấp 3

Thứ Tư, 13 - 10 - 2021

Mừng các bạn nhỏ trong 3 đội học bổng Bến Tre, Chợ Vàm và Hòa Lạc (An Giang) bước vào một cấp học mới, thành viên Quỹ đã gửi thư “chiếc thư mùa thu” đến các em.
 
Kết nối với các em từ mùa hè 2017, tình cảm với “bầy em” cứ lớn dần lên sau bao tháng năm gắn bó; nói bao nhiêu cũng khó gói đủ tình và bao nhiêu kỷ niệm, những lần gặp mặt, những tin nhắn, những cuộc gọi, những lo lắng và niềm vui...đã có. Nhưng những lá thư gửi trao nhau có lẽ cũng đủ neo lại cho ký ức chúng ta về sau một nhân duyên đẹp, một tình cảm thật đầy...
 
 
Trang nhà Quỹ trích đăng một phần lá thư:
 
MỪNG TỤI CON VÀO CẤP 3
 
Thương gửi...
 
Tụi con là ba đội Học bổng đầu tiên của Quỹ Nguyễn Hiến Lê, có lẽ vì thế mà cô chú dõi theo tụi con nhiều hơn, nhớ gương mặt tụi con nhiều hơn. Thời gian được "làm quen" với tụi con vậy mà đã 4 năm rồi. Không thể sắp xếp thăm tụi con được thường xuyên nên cô chú luôn trông chờ hình ảnh của tụi con ở buổi Sinh hoạt nhóm. Hôm nhận được ảnh tụi con chụp, cô chú đã rất vui. Nhìn tụi con nay cao lớn xinh tươi hơn quá chừng...
 
Cô chú mong tụi con sẽ tiếp tục sát cánh nhau ở 3 năm cấp 3. Dù không còn được học cùng trường, tụi con nhớ dành thời gian cho nhau ở những buổi sinh hoạt nhóm. Những buổi sinh hoạt nhóm sắp tới sẽ là những buổi tụi con cùng nhau trao đổi thêm về phương pháp học, cách thức tìm hiểu ngành nghề cho mình cũng như giúp nhau tìm kiếm học bổng đại học. Cô nghĩ 7 năm học được gắn kết và đi cùng nhau như thế, với tụi con đó sẽ là đoạn thời gian đáng trân quý vô cùng.
 
Cô chú mong tụi con với sự nỗ lực của chính bản thân, trau dồi thêm tinh thần tự học, các con sẽ vững bước trên chặng đường dài phía trước. Tụi con hãy đi cùng nhau đến đại học và cả sau này, dù có thay đổi gì, thì tình bạn và những gì có được của ngày hôm nay mãi sẽ là một niềm vui lớn, một động lực lớn khi nghĩ về. Cô chú hy vọng vậy và tin các con có thể còn đi xa hơn nữa và tạo dựng được sự nghiệp tốt đẹp cho mình, cho gia đình tụi con trong tương lai.
 
Mừng tụi con bước vào cấp 3. Khởi đầu cấp 3, tụi con đã phải đối mặt với trận dịch lớn gây không ít trở ngại cho việc đến trường. Nhưng thường khó khăn nào cũng ẩn trong đó sự thử thách, giúp mình nhìn lại bản thân, xem lại khả năng thích ứng của mình cũng như giúp mình nghĩ ra được những phương cách vượt qua mà bình thường có thể mình không bao giờ nghĩ tới.
 
Khoảng thời gian này cũng giúp chúng ta nhận thấy việc giữ gìn sức khỏe cho mình, bảo vệ sức khỏe cho người thân, cho cộng đồng là quan trọng như thế nào; chúng ta nhận ra sự liên đới, mối tương quan không thể tách rời giữa mình và bao người xung quanh. Cô chú mong các con luôn ý thức quý trọng sức khỏe cũng như để sự quan tâm và tình thương của mình được lan tỏa hơn.
 
Cô chú chúc tụi con luôn vui với việc học và có sự khởi đầu cấp 3 thật ý nghĩa. Cô chú luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự hay chia sẻ của các con khi các con cần, vì thế đừng ngần ngại giãi bày qua email với cô chú nha.
 
Mong tụi con và gia đình luôn khỏe mạnh, bình an.
 
Thay mặt các cô chú trong Quỹ Nguyễn Hiến Lê,
Cô,
Lan Nhã
 
 
----------------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
Instagram: quynguyenhienle

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org