"Chuyển động an toàn" cùng đội học bổng Bến Tre

Chủ Nhật, 08 - 07 - 2018

Hôm nay, 8/7/2018, các em trong đội học bổng Bến Tre (học bổng Nguyễn Hiến Lê, học bổng Tiến Phước và Những Người Bạn - thuộc chương trình Hỗ trợ bạn săn sóc sự học của Quỹ) đã có một buổi sinh hoạt nhóm với nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

 

 

 

 

Đây là chuyến trao quà cho năm học mới 2018 - 2019 và cũng là buổi sinh hoạt nhóm đánh dấu sự phối hợp đầu tiên giữa 1648kilomet và Quỹ Nguyễn Hiến Lê.

1648kilomet là tổ chức kết nối các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại tại Việt Nam và quốc tế với mong muốn mang nghệ thuật đến gần công chúng qua các dự án phi lợi nhuận.

Buổi gặp gỡ hôm nay, ngoài việc cùng nhau chia sẻ việc học và đọc trong niên học 2017 - 2018 vừa qua; tầm quan trọng của phương pháp học, thì các bạn nhỏ đã có một tiếng đồng hồ khám phá, kiểm soát, giải phóng cơ thể với hoạt động Chuyển Động An Toàn.

 

 

 

Chủ đề Chuyển Động An Toàn nằm trong dự án phi lợi nhuận, tình nguyện "Từ Tôi Đến Bạn" với sự dẫn dắt của biên đạo - nghệ sĩ múa Vũ Ngọc Khải, Giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet - mong muốn cung cấp cho em kĩ năng kiểm soát không gian tương tác của bản thân qua việc đi-đứng-nằm-ngồi-ngã.

Trước khi say sưa với âm nhạc cùng các động tác giải phóng cơ thể thì bạn nhỏ, bạn lớn chúng mình đã cùng nhau lao động (khiêng bàn ghế, quét sàn, lau sàn) giải phóng lớp học để có không gian sạch boong, sáng bóng cho buổi tập.

Buổi sinh hoạt nhóm kết thúc với thật nhiều cảm xúc, thu nhận được nhiều điều bổ ích, và cũng tiêu tốn thật nhiều năng lượng. Đến cuối buổi thì đã quá ngọ, cái bụng cả đội đều kêu ột ột vậy mà em nào cũng cười tươi rói.

Hẹn hò những buổi sinh hoạt nhóm kế tiếp, Quỹ sẽ có nhiều hoạt động thú vị để các bạn nhỏ không chỉ trưởng thành trong sự học mà còn biết lắng nghe, khám phá và làm chủ bản thân.

 

P.S:
- Cảm ơn Ngọc Ái, nhà sản xuất của 1648kilomet, cùng biên đạo - nghệ sĩ múa Ngọc Khải, đã dành thời gian cho các em nhỏ. Mong còn nhiều cơ hội được hợp tác cùng 1648kilomet.

- Cảm ơn chị Quế Chi - đại diện học bổng TPF và Những Người Bạn đã đồng hành cùng Quỹ Nguyễn Hiến Lê trong các hoạt động săn sóc sự học cho đội học bổng Bến Tre.

- Cảm ơn cô Nở và cô Giang - Điều phối viên địa phương đã cùng Quỹ lo chu toàn cho buổi sinh hoạt nhóm

 

 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org