Trao học bổng Hội An, Quảng Nam 2018

Thứ Bảy, 30 - 06 - 2018

Sáng nay, 30 - 6 - 2018, Quỹ Nguyễn Hiến Lê tổ chức trao học bổng cho 20 em học sinh (Hội An, Quảng Nam) tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Các cô cậu nhỏ ở đây bé xíu như chiếc kẹo nhưng rắn rỏi, gương mặt sáng láng. Ấn tượng đầu tiên là các thành viên quỹ nghe không kịp tốc độ nói (bằng giọng Quảng) của các bạn nhỏ. Nhưng rồi chúng mình nhanh chóng quen dần nhau, chọc ghẹo nhau và "bắt" được rất nhiều nụ cười rực cả mùa hè.

 

Chúng mình đã cùng nhau trò chuyện về cách đọc sách, về sự khác nhau giữa bậc tiểu học và trung học cơ sở, về cách giữ học bổng suốt 7 năm, về tầm quan trọng của sinh hoạt nhóm, và học cả cách tra từ điển "cấp tốc" ngay tại chỗ...

 

 

Đến cuối buổi kéo nhau ra sân trường chụp ảnh thì nắng đã loá cả mắt. Vậy mà cả người nhỏ cũng như người lớn đều muốn níu tay, níu vai nhau để lưu lại những hình ảnh đáng yêu của cuộc gặp gỡ này.

 

 

Chúng mình tạm biệt và hẹn gặp nhau ở nhà các cô cậu nhỏ. Trong chiều nay và sáng mai các thành viên quỹ sẽ lần lượt đến thăm nhà từng em.

 

Đội học bổng Hội An là đội ở xa xôi nhất trong 4 đội học bổng Nguyễn Hiến Lê hiện tại (An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long và Quảng Nam). Dù cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các em ít hơn nhưng với sự chung tay bảo trợ của quý bạn đồng hành và săn sóc của hai Điều phối viên địa phương, Quỹ tin sự học của các em sẽ vững vàng bắt đầu từ cuộc gặp gỡ mùa hè này.

 

Cảm ơn hai Điều phối viên là anh Viết Hai và chị Mỹ Dung đã dẫn các em đi sắm sửa từng món quà cho năm học mới, đã chăm chút chu đáo cho buổi trao học bổng.

Cảm ơn bạn Ngọc Ái đã đến "ghẹo" các cô cậu nhỏ cười và làm sôi nổi buổi trao học bổng sáng nay.

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org