Thêm lời giải cho câu chuyện học tiếng Anh

Thứ Năm, 04 - 04 - 2019

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông trên thế giới. Việc trang bị tốt vốn liếng tiếng Anh không chỉ mở ra nhiều cơ hội mới trong chuyện tìm kiếm việc làm mà còn giúp các em tiếp cận được những thông tin đa chiều, có cách nhìn và cách tư duy mới. Với những em có tiềm năng nhận học bổng du học, việc nâng cao trình độ tiếng Anh từ những năm đầu cấp hai lại càng cần thiết hơn.

Những em nhận học bổng Nguyễn Hiến Lê đều có gia cảnh khó khăn, lớn lên ở vùng nông thôn nghèo của Bến Tre, An Giang, Vĩnh Long…, điều kiện học tiếng Anh vì vậy rất thiếu, từ giáo viên tới môi trường học hay trang thiết bị.

Làm sao để môn tiếng Anh không nhàm chán và "đáng sợ" với các em? Làm sao để các em có thể nghe và phát âm chuẩn? Làm sao để đo lường sự tiến bộ của từng em, biết em nào còn yếu kém ở đâu để bổ trợ?... Những băn khoăn đó không dễ giải quyết sớm một chiều, nhưng chúng mình đang bắt đầu tìm được lời giải.

Quỹ đã tìm kiếm tình nguyện viên - các em học sinh cấp ba giỏi tiếng Anh tại địa phương - phụ đạo tiếng Anh mỗi tuần một buổi cho các em. Quỹ cũng cố gắng sắp xếp để các em được học tiếng Anh trực tuyến qua việc tuyển tình nguyện viên online, xin laptop cũ, xin gói tài trợ internet miễn phí….

Trong khi những công việc này đang được thực hiện, thật hữu duyên và may mắn, Quỹ có được sự hợp tác của Novo (https://www.novo-learning.com).

Novo là nền tảng học tiếng Anh tương tác online sử dụng những công nghệ mới nhất hiện nay. Với nền tảng mở và khả năng tùy biến cao của Novo, chúng mình có thể tự xây dựng các khóa học riêng cho các học sinh của Quỹ với nhiều bài học tương tác.

 

 

Hiện chúng mình đang soạn “giáo trình” và đã tạo tài khoản trên Novo cho 19 em trong hai đội học bổng Bến Tre và An Giang. Mỗi em có một tài khoản riêng để theo học. Mỗi khóa, quỹ sẽ có những bài kiểm tra khả năng của các em về phát âm, ngữ pháp, từ vựng… Riêng về phát âm, với công nghệ nhận diện giọng nói của Novo, các em sẽ học phát âm từ vựng (phát âm vào microphone) cho tới khi đạt chuẩn.

Quỹ rất vui và cảm kích vì được Novo đồng hành, tiếp sức săn sóc sự học các em.

Với sự đồng lòng đồng sức của chúng ta, tiếng Anh của các em sẽ ngày càng tiến bộ hơn. Mầm - hy - vọng đó đã được gieo từ rất nhiều công sức của bạn - đồng - hành - thương - quý.

 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org