Cậu bé mê sách

Thứ Sáu, 19 - 01 - 2018

Em có biệt danh là Lỗi Lạc, thành viên của nhóm Học bổng TPF và Những người bạn. Cái nickname nghe "kêu" này được các bạn đặt cho trong buổi Sinh hoạt nhóm của Đội Học bổng Bến Tre vào ngày 14-1 vừa rồi. Nếu chọn Long Lanh, Lung Linh thì nữ tánh quá, thôi thì ...gật đầu với Lỗi Lạc luôn.

Cả buổi sáng hôm ấy, từ khi được nhận sách, Lỗi Lạc ta không rời tay khỏi cuốn sách, hết cuốn này đến cuốn khác, đọc từ ngoài vào trong, lật hết trang này đến trang khác, háo hức, say mê....


Cậu chàng chăm chú đọc từ Bách Khoa Thư Những Người Cứng Đầu, Kẻ Phản Kháng, Nhà Cách Mạng... đến Thế Nào Và Tại Sao - Máy Bay - Giấc Mơ Bay; rồi mượn cả sách của bạn Kheo Khéo (Bách Khoa Thư Học Sinh Lười - Những Kẻ Phá Phách, Bậc Thiên Tài) - để "điểm qua"; mặc các bạn đang lần lượt bước lên nhận quà, mặc những líu lo bên cạnh...

Và mê sách đến nỗi, lúc các cô chú chia sẻ chuyện vượt khó để học hành nên người, cầm sách trên tay thì ngại, cậu chàng bèn mở sách sẵn trong giỏ quà trước mặt, đọc...từ xa. Chúng mình...liếc vào thì nhận ra quyển sách cậu chàng đang đọc là Có một con mọt sách của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

 

Ôi thôi, Mọt sách đọc... Mọt sách! Sao chọn đúng sách cho cậu bé này thế không biết, các thành viên chỉ biết tủm tỉm cười :)

 

P.S: 10 cuốn sách Lỗi lạc được tặng trong hai học kỳ lớp 6: Từ điển Oxford Anh - Việt; Thần chú ngữ pháp của Winnie - Học Tiếng Anh dễ như ăn bánh; Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ; Khám phá thế giới - Những hiện tượng thiên nhiên ký thú; Tâm hồn cao thượng; Bách khoa thư những Người cứng đầu, Kẻ phản kháng, Nhà cách mạng; Bánh mì kẹp chuột; Có một con mọt sách; Thế nào và tại sao - Máy bay - Giấc mơ bay; Kim chỉ nam của học sinh.

Thấy sách là tít mắt ^^

 

 

Chăm chăm chú chú 

 

 

Mê mải mải mê với cuốn sách... giấu trong giỏ quà. 

 

 

Tranh thủ ké tí sách của bạn ^^

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org