Chúc mừng cậu bé hiếu học của Di Linh

Thứ Hai, 03 - 06 - 2024

Bùi Chí Cường (giữa) nhận giải ba chương trình Vươn cao ước mơ. - Ảnh: Lê Bá Đạt
 
Em Bùi Chí Cường – thành viên ưu tú của gia đình Học bổng Nguyễn Hiến Lê - vừa nhận giải ba chương trình Making dreams come true - Vươn cao ước mơ - chương trình dành cho các bạn học sinh THCS năm học 2023 - 2024 trên toàn quốc do Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Atlantic triển khai (*).
 
Chúc mừng em – cậu bé Di Linh lớn lên trong nghèo khó nhưng luôn giàu nghị lực và lòng hiếu học, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi với điểm số xuất sắc. Với giải thưởng này, cậu bé ấy đã có cơ hội đi một chuyến đi xa trong đời - đặt chân đến tận thủ đô Hà Nội để nhận giải. Hành trang đi nhận giải có chiếc áo khoác của ngôi trường em đang theo học tại Lâm Đồng và chiếc áo Săn sóc sự học của Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
Một số giải thưởng tiếng Anh khác của Bùi Chí Cường - Ảnh: Trường THCS Lê Lợi, Quỹ Sơn Tạ, Quỹ Nguyễn Hiến Lê.
 
Đây không chỉ là quả ngọt đầu tiên cho sự hiếu học nói chung, niềm say mê học tiếng Anh nói riêng và ý chí “vươn cao” của Cường. Trước đó, dù là thành viên nhỏ tuổi của các cuộc thi, đội trưởng đội học bổng Di Linh cũng liên tục gặt hái các giải thưởng: giải nhì cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Anh năm 2022 và giải nhất cuộc thi English Competition 2022 – 2023 do Quỹ Nguyễn Hiến Lê tổ chức năm 2023; giải 3 Cuộc thi Tiếng Anh hùng biện chủ đề "I am Santa Claus - Nếu em làm ông già Noel?" do SonTa Foundation tổ chức năm 2023; giải ba cuộc thi tiếng Anh toàn tỉnh Lâm Đồng 2024.
 
Mời quý bạn xem clip dự thi Cường chia sẻ bằng tiếng Anh ở đây.
 
 
(*) Các thiếu niên thực hiện chia sẻ ước mơ và xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện ước mơ của bản thân, ghi hình video clip bài tham gia của mình bằng Tiếng Anh. Theo ban tổ chức, đây là sân chơi để các em có cơ hội tự tin toả sáng với những ước mơ của bản thân và tìm được động lực để hiện thực hoá những ước mơ.
---------------------
------------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org