“Chúng em biết ơn vì những khoảnh khắc tuyệt vời”

Thứ Ba, 06 - 02 - 2024

 
 
Trước thềm xuân Giáp Thìn, điều phối viên đội học bổng Di Linh (Lâm Đồng) đã tổ chức cho cả đội một chuyến sinh hoạt ngoại khóa tại xã Bảo Thuận. Các em cùng đi thăm nhà thờ cổ, trại phong, thăm nhà một học sinh khó khăn trong vùng và cùng ăn trưa tại trường tiểu học.
 
“Bạn lớn” (điều phối viên) và bạn nhỏ trước trại phong Di Linh
 
-------------------------
 
Quỹ trích đăng “nhật ký sinh hoạt nhóm” của thành viên đội học bổng Di Linh:
 
Điểm đến đầu tiên của chúng em là ngôi nhà thờ cổ. Sự bình yên, trang nghiêm của không gian nhà thờ đã khiến chúng em cảm thấy thanh thản, tâm hồn như được thanh lọc. Ngoài ra, cùng với sự giới thiệu tổng quan của Cha về nhà thờ, tên gọi,… đã khiến chúng em hiểu rõ hơn về con người và vùng đất Bảo Thuận này. Sau buổi giới thiệu, chúng em rất ấn tượng với 1 câu nói của Cha là: “ Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống vì vậy hãy sống một cuộc sống thật xứng đáng.”
 
Các em được cha phó nhà thờ Kala kể chuyện về quá trình thành và phát triển của nhà thờ.
 
Tiếp theo, chúng em được thăm quan Trại Phong và được gặp gỡ cô Trinh – cô phụ trách trại. Cô là một người rất vui vẻ và hiền từ. Chúng em còn được cô cho uống nước và ăn kẹo nữa.
 
Sau đó, chúng em di chuyển và ghé thăm nhà của một em nhỏ, giao lưu và nói chuyện một lúc thì chúng em biết rằng em là một người học giỏi lại luôn phụ giúp mẹ. Không may ba của em lại mất gần đây nên mẹ phải là người đỡ đần, lo toan mọi việc. Vì vậy chúng em lại càng khâm phục nghị lực học tập của em hơn. Đâu đó trong cuộc trò chuyện, chúng em lại cảm thấy được những sự giống nhau đến lạ thường. Cô Đào đã thay mặt đội học bổng tặng một số phần quà cho gia đình bạn.
 
Thăm nhà một bạn có hoàn cảnh khó khăn trong vùng
 
Chúng em đã cùng nhau thưởng thức bữa trưa tại ngôi trường tiểu học Bảo Thuận cùng với cô giáo Hoa - “thổ địa” của vùng. Cảm ơn cô Hoa vì cô chính là người đã dẫn chúng em đi tham quan từ đầu đến cuối buổi trải nghiệm này. Nếu không có cô thì chắc bọn em đã lạc đường mất rồi. Món ăn ngon miệng và những cuộc trò chuyện đã làm không khí trở nên thân mật và khiến cho chúng em gần gũi và gắn kết với nhau nhiều hơn. Chúng em cảm thấy rất biết ơn vì những khoảnh khắc tuyệt vời này.
 
 
Buổi đi chơi đã để lại trong chúng em nhiều dư âm tốt đẹp. Cảm ơn cô Đào đã giúp chúng em có được buổi trải nghiệm khó quên này. Chúng em xin hứa sẽ học thật chăm trong học kì 2 và đạt được nhiều thành quả tốt hơn để không phụ lòng cô Đào, những người bảo trợ và các cô chú trong Quỹ.
 
Chí Cường
------------------------------
---------
sansocsuhoc@quynguyenhienle.org
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org