Tóc bồng tao ngộ

Thứ Năm, 09 - 06 - 2022

Thăm nhà em V. - học sinh đội Học bổng Tây Ninh, hỏi em đã đọc và thích quyển gì nhất trong 10 quyển sách Quỹ tặng năm lớp 6, thế là em chạy vào bàn học lấy sách, trong khi cô em gái kịp thỏ thẻ tên tập sách mà 2 chị em cùng mê: Con nít con nôi.
 
Con nít con nôi là tập thơ viết cho thiếu nhi của hai tác giả Hoa Cúc - Mel Mel với tranh minh hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Thanh Nhàn. Thơ và tranh đều thơ trẻ trong veo.
 
 
Em V. tròn mắt khi biết một trong các cô chú ở Quỹ đến nhà thăm em là tác giả của tập thơ Con nít con nôi. Cô ấy lại còn có mái tóc bồng giống mình.
 
Và bức ảnh này là giây phút độc giả - tác giả bất ngờ gặp nhau.
 
Những trang sách mở ra, lung linh cả buổi tối vừa buông xuống hiên nhà.
 
Ngắm lại những bức ảnh này, mong sao ngày càng có thêm nhiều em nhỏ được chúng ta săn sóc sự đọc, gieo mầm tình yêu với thế giới sách - truyện. Và rất mong có nhiều quyển sách đáng yêu đáng nhớ do chính người Việt viết cho trẻ em quê xứ mình.
 
——————
 
🌿 Về Học bổng Nguyễn Hiến Lê
Học bổng Nguyễn Hiến Lê là học bổng toàn phần xuyên suốt bảy năm học từ lớp 6 tới lớp 12 dành cho các em học sinh hiếu học có gia cảnh khó khăn.
 
Mỗi em trong đội Học bổng sẽ được “săn sóc sự học” với chi phí 4,8 triệu đồng/ năm học. Chi phí bao gồm các khoản học phí, đồng phục, sách giáo khoa, 10 cuốn sách đọc thêm mỗi năm, xe đạp, bảo hiểm,… và các khoản khác liên quan đến việc học. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có 6 buổi sinh hoạt nhóm để các em gắn kết, chia sẻ với nhau như một cộng đồng nhỏ; đồng thời bồi dưỡng cho các em các kỹ năng hữu ích trong học tập và đời sống.
 
Đặc biệt, mỗi đội Học bổng có một người bạn lớn (Điều phối viên địa phương) trực tiếp săn sóc sự học và tư vấn mọi vấn đề em quan tâm trong quá trình trưởng thành.
------------
 
 
 

Thêm một đứa trẻ được học là thêm một cuộc đời được thay đổi. Chúng tôi nguyện giúp các bạn trẻ học và tự học.

2017 Quỹ Nguyễn Hiến Lê

6/12 Nguyễn Trác, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

sansocsuhoc@quynguyenhienle.org